Tổng Bí thư: Việt Nam – Hàn Quốc có đầy đủ tiềm năng và dư địa phát triển quan hệ

Cập nhật 18/1/2023, 06:01:02

Chiều 17/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc sang thăm Việt Nam vào thời điểm hai nước vừa nâng cấp quan hệ lên thành Đối tác chiến lược toàn diện và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Tổng Bí thư đánh giá cao sự phát triển tích cực trên nhiều mặt trong quan hệ song phương với nền tảng là mối quan hệ lâu đời, chia sẻ nhiều lợi ích chung, có tiềm năng và thế mạnh bổ sung lẫn nhau, cùng những thành tựu phát triển tốt đẹp trong 30 năm qua. Đặc biệt, hai nước có mối quan hệ giao lưu nhân dân hết sức gần gũi với hơn 200 nghìn người dân đang sinh sống và làm việc và khoảng 80.000 cô dâu, chú rể ở mỗi nước. Tổng Bí thư khẳng định với nền tảng tốt đẹp đó, hai bên có đầy đủ tiềm năng và dư địa phát triển quan hệ trong thời gian tới.

Tổng Bí thư: Việt Nam - Hàn Quốc có đầy đủ tiềm năng và dư địa phát triển quan hệ - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo. Ảnh : Trí Dũng – TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đưa quan hệ hợp tác song phương phát triển ngày càng thực chất và hiệu quả hơn, thúc đẩy các chuyến thăm, trao đổi cấp cao, cùng bàn bạc về chủ trương và định hướng lớn để phát triển quan hệ hai nước; đẩy mạnh hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương.

Trên kênh ngoại giao Nghị viện, hai bên tiếp tục phát huy thành quả hợp tác , trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập pháp nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và người dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng chuyến thăm Việt Nam lần này của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội mà Việt Nam, nhất là trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh COVID-19; bày tỏ vui mừng việc hai bên đã nâng cấp lên thành Đối tác chiến lược toàn diện; quan hệ Hàn – Việt là mối quan hệ điển hình trong quan hệ quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc khẳng định Hàn Quốc coi trọng vị trí của Việt Nam trong các chiến lược và sáng kiến mới với khu vực, trong đó có Sáng kiến đoàn kết Hàn Quốc – ASEAN.

Tại cuộc tiếp, hai nhà Lãnh đạo bày tỏ nhất trí về những phương hướng lớn trong thúc đẩy quan hệ song phương. Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp để quan hệ hai nước không ngừng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả trong chặng đường 30 năm tới.

Theo VTV


Lượt xem: 1

Trả lời