Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga (Liên bang Nga)

Cập nhật 22/11/2023, 20:11:39

Chiều 22/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp ông Vladislav Valerievich Shapsha, Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ truyền thống hữu nghị, Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga; cho biết trong cuộc gặp gỡ chân thành, cởi mở với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhân dịp tham dự Diễn đàn cấp cao Vành đai và con đường tại Trung Quốc, Chủ tịch nước và Tổng thống đã trao đổi nhiều nội dung thực chất nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hai nước.

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga (Liên bang Nga) - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga Vladislav Valerievich Shapsha. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước cảm ơn Thống đốc đã tạo điều kiện cho các dự án hợp tác hai bên và nhấn mạnh, tiềm năng hợp tác vẫn còn rất lớn, đề nghị hai bên thúc đẩy hơn nữa hợp tác về thương mại và đầu tư. Chủ tịch nước cũng đánh giá, quan hệ giữa các địa phương có vai trò rất quan trọng trong tổng thể quan hệ của hai nước, mong muốn tỉnh Kaluga với quan hệ kết nghĩa với tỉnh Bình Thuận sẽ sớm có nhiều biện pháp thúc đẩy hợp tác du lịch, nhất là khi Bình Thuận có phong cảnh đẹp và hấp dẫn đối với du khách Nga.

Thống đốc Vladislav Valerievich Shapsha cho biết, Kaluga có thế mạnh về công nghiệp ô tô, chế biến gỗ, nông nghiệp công nghệ cao và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong những lĩnh vực này. Ông cũng cho biết tỉnh đã hợp tác với các đối tác Việt Nam trong sản xuất sữa bò và mục tiêu dài hạn là cung ứng sản phẩm đến Việt Nam và châu Á – Thái Bình Dương.

Theo VTV


Lượt xem:

Trả lời