Những lợi ích không ngờ nếu bạn duy trì xoa bóp tai hằng ngày

Cập nhật 20/9/2023, 14:09:35

Căng thẳng, lo lắng, đau đầu hay buồn ngủ đều có thể được xoa dịu bằng hành động khá đơn giản đó là xoa bóp tai.

Xoa bóp tai hằng ngày khiến thần kinh thực sự thư giãn, tâm trí được giải phóng khỏi những vấn đề và sự khó chịu về thể chất, cơn đau sẽ ngày càng thuyên giảm và hành động này có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

1. Giảm đau cơ bắp

Một nghiên cứu đã được tiến hành để kiểm tra xem liệu xoa bóp tai có thể giúp giảm đau ở những người bị đau lưng mãn tính hay không. Và kết quả cho thấy hành động đơn giản này là một cách hiệu quả để giảm bớt sự khó chịu.

Nhẹ nhàng kéo và xoa các vùng khác nhau của tai, đặc biệt là thùy tai, sẽ kích thích rất nhiều đầu dây thần kinh và chúng có thể giúp não giải phóng endorphin. Những hành động này được biết là làm cho chúng ta cảm thấy dễ chịu và giúp giảm đau. Ngoài ra, chúng cũng có thể cải thiện lưu thông máu. Một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng, nhờ những động tác xoa bóp đơn giản này, con người có thể kiểm soát cơn đau thể xác tốt hơn và thậm chí ngưỡng chịu đau của họ còn tăng lên.

2. Giảm mức độ căng thẳng

Những lợi ích không ngờ nếu bạn duy trì xoa bóp tai hằng ngày - 1

Xoa bóp tai cũng giúp giảm mức độ căng thẳng một cách hiệu quả. Xoa bóp phần hố thuyền của tai (vành tai phía trên) theo chuyển động tròn chậm nếu thấy căng thẳng, sợ hãi, bồn chồn, mệt mỏi hay cáu kỉnh trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy cơ thể được thư giãn hơn.

3. Giảm đau đầu

Uống quá nhiều thuốc giảm đau khi đau đầu sẽ gây ra những tác động nghiêm trọng với sức khỏe. Những lúc bị đau đầu, hãy thử xoa bóp tai để giảm bớt cơn đau, kết hợp với uống trà bạc hà có thể giúp đạt được hiệu quả tốt hơn.

4. Giảm cân nhanh hơn

Ngoài việc tập thể dục thường xuyên và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cũng có thể bắt đầu thực hiện xoa bóp các điểm khác nhau trên tai mỗi ngày. Hành động xoa bóp có thể thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh hơn. Sau khi đạt được mục tiêu, hãy chắc chắn rằng, bạn vẫn tiếp tục thực hiện để  duy trì cân nặng và cơ thể khỏe mạnh.

Những lợi ích không ngờ nếu bạn duy trì xoa bóp tai hằng ngày - 2

5. Chống lại chứng mất ngủ

Vì kích thích tai có tác dụng thư giãn nên bạn có thể thực hiện trước khi đi ngủ để giúp bản thân bình tĩnh và thoải mái hơn. Mặc dù chỉ riêng quy trình này sẽ không giúp bạn loại bỏ hoàn toàn chứng mất ngủ, nhưng nó có thể giúp bạn thư giãn, điều cần thiết để có một giấc ngủ ngon. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nó cùng với các phương pháp điều trị khác mà bạn đã sử dụng.

6. Tăng cường năng lượng cho cơ thể

Việc kích thích các đầu dây thần kinh ở tai mỗi sáng sẽ kích hoạt một số trung tâm não bộ và làm cho sự mệt mỏi mỗi buổi sáng tan biến. Bạn cũng có thể thực hiện hành động xoa bóp tai bất cứ lúc nào trong ngày, khi cảm thấy cơ thể đang mệt mỏi và mức năng lượng đang dần cạn kiệt.

24h.


Lượt xem: 2

Trả lời