Rau má là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và là thức uống giải nhiệt hiệu quả trong mùa Hè.
Giải nhiệt: Rau má giúp bạn giải quyết cơn nóng và sự bứt rứt trong người. Bên cạnh đó, rau má còn có tác dụng chữa rôm sảy, mẩn ngứa, mụn nhọt… Bạn có thể dùng rau má tươi 30-100g giã hoặc xay lấy nước uống hằng ngày.
Cầm máu: Rau má có công dụng cầm máu trong các trường hợp như phụ nữ bị băng huyết, chảy máu chân răng, chảy máu cam, thổ huyết, đi tiểu ra máu, đại tiện ra máu vì kiết lỵ.
Trị tiểu buốt, tiểu rắt: Giã nhuyễn rau má tươi để lấy nước cốt uống cũng là một cách hữu hiệu để cải thiện tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt.
Chữa cảm nắng, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn: Lấy 1 nắm rau má tươi rửa sạch, giã nhuyễn lấy nước cốt pha loãng, thêm vài hạt muối để uống sẽ giảm nhanh cảm giác nhức đầu, chóng mặt… Bã rau má còn lại lấy đắp lên trán và thái dương.
Làm lành vết thương: Một vài báo cáo khoa học chỉ ra rằng, rau má có công dụng trong việc hỗ trợ làm lành vết thương. Tinh chất chiết xuất từ rau má giúp kích thích việc tuần hoàn máu, tái tạo tế bào, giảmviêm nhiễm và làm liền sẹo.
Lượt xem: 270