Điều bố mẹ cần lưu ý để không trở thành trung gian lây bệnh cho con

Cập nhật 26/3/2020, 08:03:35

Bố mẹ thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, do đó cần lưu ý tránh trở thành “trung gian” lây bệnh cho con cái.

dieu bo me can luu y de khong tro thanh trung gian lay benh cho con  hinh 1

Rửa tay với nước và xà phòng trước khi nấu ăn cho cả gia đình: Không chỉ virus mà còn rất nhiều vi khuẩn bám vào tay của bạn, do đó nên rửa tay trước khi chế biến thức ăn để tránh mang mầm bệnh vào bữa cơm gia đình.

dieu bo me can luu y de khong tro thanh trung gian lay benh cho con  hinh 2

Tránh ôm hôn con khi mới đi làm về: Trước khi trở về nhà từ chỗ làm, bố mẹ đã tiếp xúc với môi trường bên ngoài luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh, do vậy, nên tránh ôm hôn, con ngay sau khi từ ngoài về nhà.

dieu bo me can luu y de khong tro thanh trung gian lay benh cho con  hinh 3

Tránh dùng chung bát đũa trong bữa ăn: Dùng chung bát đũa trong trong bữa ăn khiến virus có thể lây truyền qua con theo đường này.

dieu bo me can luu y de khong tro thanh trung gian lay benh cho con  hinh 4

Rửa sạch tay sau khi đi vệ sinh: Nếu người nhiễm bệnh có thể để lại virus, vi khuẩn gây bệnh lên các bề mặt trong nhà vệ sinh như bồn cầu, bồn rửa tay, nắm đấm cửa.

dieu bo me can luu y de khong tro thanh trung gian lay benh cho con  hinh 5

Vệ sinh thường xuyên các loại điều khiển, tay nắm cửa…: Bố mẹ có thể để lại virus trên bề mặt các vật dụng mà mình cầm nắm như điều khiển tivi, điều hòa, tay nắm cửa, đồ chơi của trẻ, do đó cần vệ sinh nhà cửa thường xuyên.

dieu bo me can luu y de khong tro thanh trung gian lay benh cho con  hinh 6

Không sử dụng lại khẩu trang y tế: Virus có thể bám lên khẩu trang y tế khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, do đó không sử dụng lại khẩu trang y tế.

dieu bo me can luu y de khong tro thanh trung gian lay benh cho con  hinh 7

Không dùng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng: Các vật dụng cá nhân như khăn tăm hay bàn chải đánh răng có thể là môi trường lây truyền virus, vi khuẩn nếu dùng chung./.

Theo VOV


Lượt xem: 2

Trả lời