6 bí quyết giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng

Cập nhật 22/12/2021, 08:12:44

Thay vì uống cà phê để tỉnh táo, việc nạp năng lượng bằng những cách tự nhiên dưới đây sẽ là liệu pháp hiệu quả và an toàn hơn nhiều cho sức khỏe của bạn.

1. Chợp mắt một chút

6 bí quyết giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - Ảnh 1.

(Ảnh: Pexels)

Đối với phần lớn chúng ta, việc “chợp mắt” trong chốc lát là một biện pháp tuyệt vời để cải thiện sự tỉnh táo và hiệu suất làm việc. Chợp mắt 20-30 phút vào buổi chiều (hay hoàn hảo nhất là 26 phút) có thể giúp bạn nạp năng lượng và lấy lại sự tập trung.

Tuy nhiên, dù buồn ngủ đến mấy, hãy cố gắng đừng ngủ quá trưa, điều này có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ vào ban đêm của bạn dẫn đến thiếu năng lượng hoạt động trong suốt cả ngày dài vào sáng hôm sau.

2. Giới hạn của caffeine

6 bí quyết giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - Ảnh 2.

(Ảnh: Pexels)

Mặc dù caffeine được biết rằng sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, nhưng khi chúng hết tác dụng, bạn sẽ dần cảm thấy kiệt sức. Nếu không khống chế lượng caffein dưới 400mg mỗi ngày, bạn có thể sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nó mỗi khi cần năng lượng và sự tập trung.

3. Hít thở những mùi hương dễ chịu

6 bí quyết giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - Ảnh 3.

(Ảnh: Pexels)

Có một liều thuốc hữu hiệu cho tinh thần của bạn được gọi là “liệu pháp hương thơm”, hay sử dụng các chất chiết xuất từ ​​thực vật tự nhiên khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, tăng cường sức khỏe và hạnh phúc. Sử dụng mùi hương của các loại tinh dầu có thể cải thiện cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn.

Hít thở tinh dầu chanh có thể giúp chúng ta chống lại cảm giác kiệt sức và trầm cảm, trong khi tinh dầu bạc hà giúp cải thiện sự tập trung và tỉnh táo.

4. Nên tập thể dục ngoài trời

6 bí quyết giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - Ảnh 4.

(Ảnh: Pexels)

Tập thể dục ngoài trời giúp thay đổi không gian quen thuộc thường ngày và là một biện pháp tâm lý hữu hiệu bổ sung năng lượng cho bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể bổ sung vitamin D từ ánh nắng mặt trời, giúp thúc đẩy endorphin cải thiện tâm trạng.

Tuy nhiên, nếu mức độ ô nhiễm không khí hoặc một vài lý do khác khiến bạn không thể tập thể dục ngoài trời, thì việc chạy bộ hay những bài tập trong nhà cũng vẫn sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc và tích cực hơn.

5. Bổ sung nhiều protein hơn

6 bí quyết giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - Ảnh 5.

(Ảnh: Shutterstock, Pexels)

Bổ sung protein làm tăng mức năng lượng của bạn và đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy trong cơ thể vào máu. Đặc biệt, bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt, chúng có thể sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn trong khoảng thời gian ngắn nhưng khi cảm giác thoải mái qua đi, tâm trạng của bạn sẽ càng tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy cố gắng ăn nhẹ bằng các loại thực phẩm có protein và chất béo như rau và đồ nhúng, sữa chua Hy Lạp với trái cây, bơ đậu phộng, bánh quy giòn,… để bổ sung năng lượng.

6. Giữ đủ nước

6 bí quyết giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng - Ảnh 6.

(Ảnh: Depisitphotos)

Trạng thái mất nước dù là nhẹ nhất cũng có thể làm giảm các bộ phận và chức năng của não. Nó có thể làm suy giảm tâm trạng, trí nhớ và sự tập trung của bạn, đồng thời gây đau đầu, mệt mỏi. Hãy uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày để luôn tràn trề năng lượng, giúp cơ thể và tinh thần của bạn được khỏe mạnh.

Theo VTV


Lượt xem: 50

Trả lời