3 loại thực phẩm phổ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Cập nhật 24/8/2021, 07:08:45

Những biến chứng nguy hại khôn lường liên quan đến tim mạch có thể được phòng ngừa bằng 3 loại thực phẩm vô cùng phổ biến sau đây.

Theo một nghiên cứu được công bố vào ngày 6 tháng 7 vừa qua, các nhà khoa học đến từ Đại học Naples đã giải mã và phân tích mối quan hệ giữa các biến chứng tim mạch và thực đơn ăn uống hàng ngày. Từ 100 đối tượng được đưa ra nghiên cứu kỹ lưỡng, các nhà khoa học đã tập trung vào nhiều loại thực phẩm cụ thể, phổ biến như thịt đỏ, thịt gia cầm, trứng, sữa, các loại hạt và ngũ cốc.

3 loại thực phẩm phổ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch - Ảnh 1.

Kết quả của báo cáo này cho thấy rằng thường xuyên ăn sữa chua, pho mát có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch một cách khá hiệu quả. Chủ yếu khả năng này bắt nguồn từ quá trình lên men đặc trưng của những loại thực phẩm đó. Ngoài ra, chocolate cũng là một loại thực phẩm nữa có chức năng bảo vệ hệ tim mạch nếu được sử dụng một cách đều đặn.

3 loại thực phẩm phổ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch - Ảnh 2.

Trái ngược với những lý thuyết cũ cho rằng hàm lượng chất béo bão hòa cao có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tim mạch, nghiên cứu kể trên lại chỉ ra rằng một số loại sữa nhất định mang khả năng bảo vệ bộ phận này vô cùng hiệu quả. Cụ thể, những người ăn ít nhất 200 gram hoặc ¾ cốc sữa chua mỗi ngày có nguy cơ mắc các biến chứng tim mạch ít hơn nhiều so với những người không ăn sữa chua.

Tương tự như vậy, phô mai cũng là một loại thực phẩm được xác định có khả năng bảo vệ hệ tim mạch. Hàm lượng lý tưởng tiêu thụ phô mai hàng ngày là khoảng 50 gam (2 lát rưỡi hoặc 1/3 cốc đã cắt nhỏ sẵn).

3 loại thực phẩm phổ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch - Ảnh 3.

Giàu flavanol – loại chất chống oxy hóa và nhiều dưỡng chất quý giá khác, chocolate cũng là một trong những loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ sức khỏe hệ tim mạch nếu được sử dụng đều đặn với hàm lượng vừa phải, chỉ khoảng 10 gam mỗi ngày để hạn chế việc tiêu thụ quá nhiều đường và tích calo dư thừa trong cơ thể.

Nghiên cứu của đại học Naples mới đây không phân chia rõ ràng mức độ dinh dưỡng của các loại chocolate nhưng nhiều báo cáo trước đó đã chỉ ra rằng chocolate đen là lựa chọn tốt nhất cho hệ tim mạch. Lí do được đưa ra ở đây là loại chocolate này chứa hàm lượng dồi dào những dưỡng chất có lợi hơn nhiều so với các loại chocolate khác, nhất là chocolate sữa – loại chứa nhiều đường và chất béo đã qua chế biến.
Theo VTV


Lượt xem: 15

Trả lời