Khi bụng đang đói, bạn tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm chứa nhiều axit, tannin để bảo vệ sức khỏe.
Trái cây có múi (cam, chanh, bưởi): Trái cây có múi rất giàu axit. Nếu bạn ăn khi đói có thể gây nên chứng ợ nóng, nguy cơ viêm dạ dày và thậm chí loét dạ dày.
Sữa chua: Nếu bạn ăn sữa chua khi bụng đói, các axit hydrochloric hình thành trong dạ dày sẽ giết chết các lợi khuẩn như axit lactic. Vì vậy, ăn những sản phẩm này vào buổi sáng sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn.
Quả lê: Sợi thô được tìm thấy trong quả lê có thể làm tổn thương lớp màng nhầy khi dạ dày trống rỗng, gây đau hoặc tổn thương dạ dày.
Cà chua: Chứa hàm lượng cao các axit tannic, nên ăn cà chua khi đói sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Điều này có thể dẫn đến viêm loét dạ dày.
Rau sống: Rau sống là nguồn thực phẩm giàu axit amin. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra chứng ợ nóng, đầy hơi và đau bụng, đặc biệt trong trường hợp bạn chưa ăn gì vào buổi sáng.
Chuối: Trong chuối có chứa rất nhiều magie và vitamin C tốt cho quá trình trao đổi chất và sức đề kháng cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, sẽ cực kỳ nguy hiểm khi bạn dùng chuối làm thức ăn khi đói, bởi hàm lượng magie sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.
Khoai lang: Trong khoai lang có chứa nhiều tannin và chất nhựa. Ăn khoai lang lúc đói sẽ kích thích tiết ra nhiều axit dạ dày, gây cảm giác khó chịu, cồn cào.
Lượt xem: 31