Xúc động những chuyến xe hồi hương

Cập nhật 15/9/2021, 13:09:34

Từ 20/7 đến nay, hơn 30.000 người dân ở TP Hồ Chí Minh đã được Sở Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Hội đồng hương các tỉnh, thành đưa về quê an toàn.

Lên thành phố làm công nhân kiếm sống, thế nhưng, chồng bà Loan nhiễm COVID-19 và qua đời sau 4 ngày điều trị. Hôm nay, bà Loan cùng 400 người dân TP Cần Thơ được đón về quê. Ngồi chờ kết quả xét nghiệm trước khi lên xe, bà không giấu được xúc động.

Xúc động những chuyến xe hồi hương - Ảnh 1.

Các sinh viên được tỉnh Khánh Hoà đón về

Từ lúc dịch bùng phát tại TP Hồ Chí Minh, hàng nghìn chuyến xe hồi hương đã diễn ra. Đến nay, hơn 30.000 người dân đã được các tỉnh, thành đón về.

Để đảm bảo an toàn, tất cả đều được xét nghiệm COVID-19 trước khi lên xe. Khi về đến địa phương, sẽ tiếp tục được theo dõi, cách ly tập trung và xét nghiệm PCR.

Vẫn một lộ trình về quê như trước đây nhưng chuyến đi lần này lại mang thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, những chuyến xe hồi hương giúp người dân cảm thấy an tâm, an toàn. Đây cũng là nỗ lực của các địa phương, nhằm chia sẻ bớt áp lực với TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo VTV


Lượt xem: 4

Trả lời