Vụ trực thăng rơi khi tham quan Hạ Long: Quảng Ninh hỗ trợ 20 triệu đồng/nạn nhân

Cập nhật 07/4/2023, 07:04:12

Đến thời điểm này, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Trung ương vẫn đang dồn sức tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng Bell 505 tại vùng biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng.

Như tin đã đưa, chiều nay các lực lượng chức năng đã trực vớt hộp đen cùng phần lớn mảnh vỡ của chiếc trực thăng Bell 505 (số hiệu VN-8650) bị rơi tại vùng biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng. Thi thể của 4 trong số 5 nạn nhân của vụ tai nạn cũng đã được tìm thấy và đưa về Nhà tang lễ Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Hiện trên 500 người gồm cán bộ, chiến sĩ biên phòng, hải quân, cảnh sát biển, công an và lực lượng cứu hộ cứu nạn chuyên nghiệp đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm. Tuy nhiên, nước thủy triều cùng địa hình phức tạp của khu vực lân cận đã khiến việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Đến chiều tối nay (6/4), lực lượng cứu nạn phát hiện một số mảnh thi thể, được cho là của nạn nhân cuối cùng.

Chiều nay, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định hỗ trợ gia đình các nạn nhân với mức 20 triệu đồng/người không may thiệt mạng; UBND thành phố Hạ Long cũng hỗ trợ với mức 6 triệu đồng/người thiệt mạng và đồng hành gia đình nạn nhân giải quyết các thủ tục nhanh chóng, thuận lợi. Công ty Trực thăng miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) cũng chịu chi phí đi lại, ăn ở… cho người nhà các nạn nhân trong thời gian lưu lại Quảng Ninh./.

 VOV.

Lượt xem: 2

Trả lời