Việt Nam sẵn sàng cho Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

Cập nhật 10/1/2019, 13:01:21

Chiều 9/1, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019) sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ 14/1-18/1/2019.

Đây là lần thứ hai, Diễn đàn Du lịch ATF được tổ chức tại Việt Nam kể từ lần đầu tiên đăng cai vào năm 2009. ATF 2019 tại Hạ Long dự kiến đón khoảng 2.000 đại biểu tham dự.

Với vai trò là nước chủ nhà, Việt Nam đã đề xuất và được các nước ASEAN đồng thuận về nội dung chủ đề là “ASEAN – Sức mạnh của sự thống nhất”.

 Trong khuôn khổ ATF sẽ diễn ra các Hội nghị Bộ trưởng Du lịch, các phiên họp Lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, Hội chợ du lịch TRAVEX, Lễ công bố sách “Các câu chuyện Du lịch tại Việt Nam” và Lễ trao giải thưởng Du lịch ASEAN.

Việt Nam đăng cai tổ chức ATF lần thứ hai trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ. Năm 2017, Việt Nam được Tổ chức Du lịch thế giới xếp hạng thứ 6 trên thế giới và đứng đầu châu Á về tốc độ tăng trưởng du lịch.

Đây cũng là cơ hội nâng cao vị thế và hình ảnh của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, giới thiệu rõ nét các điểm nổi bật và sản phẩm du lịch đặc trưng của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Theo VTV


Lượt xem: 8

Trả lời