Trưa nay, nhiều tỉnh, thành có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao

Cập nhật 19/8/2022, 13:08:02

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/8, nhiều tỉnh, thành có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.

Cụ thể, dự báo chỉ số UV trong ngày hôm nay, các thành phố phổ biến đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức rất cao, ngoại trừ Nha Trang đạt mức cao.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 13 giờ ngày 19/8, các thành phố có chỉ số tia UV đạt mức nguy cơ gây hại cao gồm: thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 8.7, thành phố Hải Phòng là 9.3, Thủ đô Hà Nội là 86, thành phố Huế (Thừa Thiên – Huế) là 7.7, thành phố Đà Nẵng là 8.1, thành phố Hội An (Quảng Nam) là 8.7, Thành phố Hồ Chí Minh là 9.7, thành phố Cần Thơ là 9.4, thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 9.4.

Trưa nay, nhiều tỉnh, thành có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao - Ảnh 1.

Dự báo chỉ số tia cực tím trong ngày 19/8.

Dự báo trong 3 ngày tiếp theo từ ngày 20-22/8, các thành phố đều có chỉ số tia cực tím cực đại tiềm năng có nguy cơ gây hại cao đến rất cao; riêng thành phố Huế (ngày 20/8) đạt mức trung bình…

Trưa nay, nhiều tỉnh, thành có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao - Ảnh 2.

Dự báo chỉ số tia cực tím trong 3 ngày tới.

Thang bảng đo chỉ số tia cực tím quy định, từ 3-5 là trung bình, từ 6-7 là cao, từ 8-10 là rất cao. Ở mức rất cao, tia cực tím có thể gây bỏng da nếu tiếp xúc trực tiếp liên tục trong 25 phút. Chỉ số từ 11 trở lên là cực kỳ cao, rất nguy hiểm, gây nguy cơ làm tổn thương da, bỏng mắt nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút nếu không được bảo vệ.

Để phòng tránh các tác hại của tia cực tím và đề phòng sốc nhiệt, người dân khi làm việc ngoài trời nắng cần trang bị đồ dùng chống nắng như: quần áo bảo hộ lao động, mũ, nón, kính…; luôn đảm bảo đủ nước uống cho cơ thể.

Theo VTV


Lượt xem: 1

Trả lời