Thảm họa da cam/dioxin – 60 năm nhìn lại

Cập nhật 23/7/2021, 14:07:07

Năm 2021 đánh dấu dấu mốc tròn 60 năm thảm hoạ da cam/dioxin ở Việt Nam.

Những nỗi đau da cam, cùng những nỗ lực khắc phục hậu quả chất độc da cam từ nhiều phía, những vòng tay nhân ái từ Việt Nam ra thế giới và hành trình đòi công lý cho nạn nhân dioxin. Đó là những nội dung có trong triển lãm mang tên “Thảm họa da cam/dioxin – 60 năm nhìn lại”.

Với gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, triển lãm hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam và theo hình thức trực tuyến.

Thảm họa da cam/dioxin - 60 năm nhìn lại - Ảnh 1.

Không gian tại triển lãm

10 năm trước, tác phẩm bản chép nhạc khắc gỗ đã đạt giải ấn tượng trong một cuộc thi sáng tác ca khúc. Hiện nay, tác phẩm đang được trưng bày trong triển lãm “Thảm họa da cam/dioxin – 60 năm nhìn lại” tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam.

Trên trang http://trienlamdacam.vn, người xem có thể tiếp cận những hình ảnh, phim tài liệu với đầy đủ, đa dạng thông tin. Trang web cũng có phiên bản tiếng Anh phục vụ công chúng trên toàn thế giới.

Triển lãm thay lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế tiếp tục cùng chung sức, chung lòng, tập trung nguồn lực nhiều hơn nữa giúp đỡ các nạn nhân da cam và công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học.

 Theo VTV

Lượt xem: 7

Trả lời