Tai nạn giao thông gia tăng sau nới lỏng giãn cách

Cập nhật 18/10/2021, 13:10:42

Đường phố đông đúc xe cộ trở lại sau giãn cách, đặc biệt vào khung giờ cao điểm. Tỷ lệ thuận với mật độ người tham gia giao thông, số vụ TNGT đang tăng trở lại.

Theo thống kê của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 8 tháng đầu năm 2021, số vụ tai nạn giao thông trên cả nước đã giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian nới lỏng giãn cách, số ca nhập viện do tai nạn giao thông lại đang có xu hướng tăng lên.

Tai nạn giao thông gia tăng sau nới lỏng giãn cách - Ảnh 1.

Tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Thanh Nhàn, lượng bệnh nhân tai nạn giao thông đã tăng gấp rưỡi những ngày trước đó. Đa phần các nạn nhân cho biết mình gặp tai nạn do thiếu sự quan sát, không làm chủ tốc độ khi tham gia giao thông:

Không chỉ tại Bệnh viện Thanh Nhàn, những ngày gần đây, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng tiếp nhận các ca chấn thương nhập viện, chủ yếu là tai nạn giao thông.

Hậu quả của tai nạn giao thông có thể khôn lường. Sau chuỗi ngày giãn cách, cuộc sống bình thường mới chỉ thực sự ý nghĩa khi mỗi người dân biết tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng xã hội.

Theo VTV


Lượt xem: 12

Trả lời