Khai mạc triển lãm Hồ Chí Minh – Cuộc đời và sự nghiệp

Cập nhật 25/9/2020, 08:09:44

Sáng nay (24/9), tại Bảo tàng Đắk Lắk, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phủ Chủ tịch tổ chức khai mạc Triển lãm Hồ Chí Minh – Cuộc đời và sự nghiệp.

Diễn ra từ nay đến hết tháng 12/2020, Triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh – Cuộc đời và sự nghiệp” trưng bày 268 hình ảnh, tư liệu theo 6 chủ đề về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ và về các hoạt động của các dân tộc tỉnh Đắk Lắk trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Tham quan triển lãm, anh Trần Doãn Tới, ở thành phố Buôn Ma Thuột cảm nhận: “Triển lãm lần này có nhiều tư liệu từ thuở ấu thơ của Bác cho đến khi Bác lãnh đạo cách mạng thành công, bên cạnh đó là những hoạt động của nhân dân các dân tộc Đắk Lắk về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Qua đó chúng ta không chỉ tìm hiểu về hình ảnh hoạt động của Bác mà còn thấy rõ những việc làm của nhân dân, Đảng bộ, chính quyền và thanh niên các dân tộc tỉnh Đắk Lắk trong việc làm theo Bác”.

Dự triển lãm, ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng, đây là hoạt động ý nghĩa trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ 17. Qua đó góp phần thúc đẩy việc học tập và làm theo Bác của cán bộ, nhân dân Đắk Lắk sẽ ngày càng thực chất và đi vào chiều sâu.

“Tôi tin rằng qua triển lãm này sẽ làm cho cán bộ, đảng viên, nhân dân càng hiểu sâu sắc hơn về tầm vóc một danh nhân văn hóa, một lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam cũng như danh nhân văn hóa thế giới để trên cơ sở đó thì mỗi người phải ý thức hơn về việc làm, trách nhiệm của mình trong xây dựng quê hương đất nước, nhất là xây dựng Đắk Lắk ngày càng văn minh, giàu đẹp, bản sắc, xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên” – ông Bùi Văn Cường cho biết./.

Theo VOV


Lượt xem: 9

Trả lời