Học sinh là F1 được tới trường – Quy định hợp lý sát mùa thi

Cập nhật 30/3/2022, 13:03:11

Tại TP Hồ Chí Minh, những người là F1 đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã từng mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng được phép tiếp tục đi làm, đi học.

Tuy nhiên, các F1 phải tự theo dõi sức khỏe ít nhất 10 ngày kể từ thời điểm tiếp xúc với F0.

Quy định mới này được đánh giá là phù hợp và sẽ tạo điều kiện tối đa cho người dân và đặc biệt là cho học sinh khi gần tới mùa thi.

Đây là thời điểm bước vào giai đoạn nước rút của học sinh cuối cấp, đặc biệt là học sinh lớp 12. Trước mắt là những kỳ thi lớn và quan trọng trong cuộc đời học sinh, với các bạn đang thuộc diện F1, dù là ở các tỉnh thành khác hay tại TP Hồ Chí Minh, khi dự các kỳ thi ở thành phố, không bị gián đoạn thi cử là điều may mắn nhất.

Học sinh là F1 được tới trường - Quy định hợp lý sát mùa thi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: NLĐ

Tại các trường học, đón F1 đến trường đồng nghĩa với công tác phòng chống dịch phải được tăng cường. Nhiều trường bố trí chỗ ngồi riêng cho các F1, đồng thời vẫn duy trì lớp online cho học sinh F0. Các trường cũng khuyến khích phụ huynh yên tâm cho các con đi học để đảm bảo lượng kiến thức.

Với việc F1 được đến lớp, các trường cũng có thể cắt giảm các lớp học online, tập trung cho việc dạy trực tuyến, bên cạnh đó các giáo viên thuộc diện F1 cũng được đến lớp giảng dạy, giảm áp lực về nhân sự cho các trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo đang trình UBND TP Hồ Chí Minh dự thảo điều chỉnh bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học để phù hợp với bối cảnh mới, tất cả đều nhắm đến mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất đảm bảo kiến thức và quyền lợi cho học sinh.

Theo VTV


Lượt xem: 12

Trả lời