Hàng nghìn Phật tử thả đèn hoa đăng mùa Vu Lan báo hiếu

Cập nhật 12/8/2022, 16:08:16

Tối 11/8, hàng nghìn Phật tử tới chùa Diệu Pháp, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh thả đèn hoa đăng để cầu siêu cho cha mẹ nơi chín suối, cầu an khi cha mẹ vẫn còn bên ta.

Hàng nghìn Phật tử thả đèn hoa đăng mùa Vu Lan báo hiếu

Trải qua hàng nghìn năm, Vu Lan là dịp thể hiện truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc và tín ngưỡng tâm linh thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam.

Cuối giờ chiều, hàng nghìn người dân đổ về chùa Diệu Pháp, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Thắp nén hương tưởng nhớ người đã khuất hay cài hoa lên ngực là nghi lễ thiêng liêng thể hiện lòng biết ơn, tri ân đấng sinh thành.

Những bông hồng tượng trưng cho những người con may mắn còn cha mẹ trên đời. Bông hồng trắng an ủi và sẻ chia cho những ai mất cha mẹ.

Tiếng nhạc vang lên trong không gian trang nghiêm và ấm áp cũng là lúc những ngọn đèn hoa đăng được thắp sáng.

Hàng nghìn Phật tử thả đèn hoa đăng mùa Vu Lan báo hiếu - Ảnh 1.

Những ngọn đèn hoa đăng thắp sáng trên mặt nước

Cầu siêu cho cha mẹ nơi chín suối, cầu an khi cha mẹ vẫn còn ở bên. Mỗi bông hoa đăng khi được thả đi, mang theo những ý nghĩa thiêng liêng. Nó là nguyện cầu của những người con gửi đến đấng sinh thành. Thế nhưng, như quý Sư, Thầy đã giảng, những ngọn đèn hoa đăng rồi sẽ tắt, ánh sáng bền bỉ và có ý nghĩa nhất là hiếu đạo từ tâm của mỗi người.

Mỗi ngọn đèn thả đi, cùng với những ước nguyện bình yên, an lành. Trong màn đêm, hàng trăm ngọn hoa đăng được thắp lên đỏ rực, lấp lánh dưới mặt nước tạo nên một vẻ đẹp huyền diệu. Chữ “hiếu” – lòng trân trọng hiếu kính mẹ cha, phụng thờ tổ tiên ông bà – là sợi dây liên kết giữa nhiều thế hệ, là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Theo VTV


Lượt xem: 4

Trả lời