Gần 1.500 người tham gia Chương trình đồng diễn Yoga Đà Nẵng 2023

Cập nhật 19/6/2023, 08:06:41

Tối 18/6, tại Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ, Hội Yoga thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức “Chương trình Đồng diễn Yoga – Đà Nẵng 2023” với chủ đề “Một thế giới, một sức khỏe chung”.

Đây là sự kiện đối ngoại nhân dân quan trọng của thành phố Đà Nẵng kỷ niệm 51 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ (1972 – 2023) và chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 9 (21/6/2015 – 21/6/2023). Tại chương trình diễn ra các tiết mục trình diễn Yoga nghệ thuật đặc sắc, đồng diễn Yoga của các huấn luyện viên đến từ Ấn Độ và gần 1.500 hội viên Yoga của các trung tâm, câu lạc bộ Yoga và những người yêu mến bộ môn Yoga ở thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế. Sự kiện là cơ hội để những người yêu thích Yoga thể hiện tình yêu với bộ môn này, truyền cảm hứng sống tích cực, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe bản thân, cùng nhau xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh.

Phát biểu tại Chương trình Đồng diễn Yoga – Đà Nẵng 2023, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Chương trình đồng diễn Yoga – Đà Nẵng được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe của người dân, mang lại những giá trị mới về chất lượng cuộc sống; cũng như góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tại thành phố Đà Nẵng.

“Quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Đà Nẵng và Ấn Độ ngày càng phát triển, gần đây nhất, sự kiện khai trương các đường bay mới là minh chứng rõ nét  nhất của sự hợp tác, hiệu quả giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Ấn Độ. Chương trình đồng diễn Yoga Đà Nẵng năm 2023 diễn ra trong thời điểm thành phố đã và đang tổ chức nhiều sự kiện lớn nhằm phát triển văn hóa và kích cầu du lịch. Qua đó, góp phần tạo nên một không khí sôi động đưa hình ảnh thành phố và con người Đà Nẵng đến gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế”, bà Ngô Thị Kim Yến chia sẻ./.

  VOV,

Lượt xem: 2

Trả lời