Đã ‘hạ nhiệt” tại các Trung tâm đăng kiểm sau Tết Nguyên đán

Cập nhật 31/1/2023, 14:01:18

Theo số liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, lượng phương tiện đưa đến các Trung tâm đăng kiểm đã ‘hạ nhiệt” sau Tết Nguyên đán. Cụ thể, ngày 30/1, tại Hà Nội có 1.061 phương tiện kiểm định, trong khi đó tại TP. HCM là 860 xe.

Thông tin trên vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam báo cáo nhanh về tình hình hoạt động của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP. Hà Nội và TP.HCM tính đến ngày 30/01/2023.

Cụ thể, tính đến 17h00 ngày 30/1/2023, cả nước có 243 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động. Trong số 37 trung tâm đăng kiểm đang dừng hoạt động, có 29 trung tâm liên quan đến sai phạm và đã bị Cơ quan công an điều tra khởi tố và bắt giữ, 2 trung tâm dừng do đang trong quá trình điều tra, 6 trung tâm dừng do không đủ điều kiện theo Nghị Định 139/2028/NĐ-CP.

Tại Hà Nội, báo cáo của các trung tâm đăng kiểm cho hay: Tại thời điểm 17h ngày 30/1/2023 đã hết xe (không có xe phải chờ).
Trong ngày các phương tiện đến đều, không có hiện tượng ùn ứ khi vào kiểm định. Số lượng cấp giấy chứng nhận kiểm định ATKT và BVMT trong ngày của các Trung tâm đăng kiểm khu vực thành phố Hà Nội là 1.061 phương tiện.

Tại TP.HCM, đang có 12 trung tâm hoạt động (với 35 dây chuyền) và 7 trung tâm dừng hoạt động (với 13 dây chuyền). Ngày 30/1/2023, từ 17h, các trung tâm đã hết xe (không có xe phải chờ).

Trong ngày các phương tiện đến kiểm định không còn hiện tượng ùn ứ và một số Trung tâm lượng xe đến kiểm định ở mức thấp. 860 xe được cấp giấy chứng nhận kiểm định am toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong ngày.

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, thời điểm sau Tết Nguyên đán, nhu cầu kiểm định xe của người dân sẽ không đông do đã tập trung đưa xe đi đăng kiểm trước Tết.

Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục khuyến khích người dân trên đường từ quê lên thành phố làm việc sau kỳ nghỉ Tết có thể đưa xe vào các trung tâm đăng kiểm địa phương để kiểm định, tránh phải chờ đợi lâu, giảm tải cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Cùng với đó, chủ động bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện để bảo đảm đủ điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi kiểm định.

Còn theo báo cáo của Sở GTVT TP. Hà Nội, trên địa bàn Hà Nội còn 19 trung tâm đăng kiểm hoạt động. Trước nhu cầu tăng cao của người dân và doanh nghiệp, giai đoạn trước Tết, nhiều trung tâm hoạt động đến hết ngày 20-1 (tức 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

Trong giai đoạn này, Sở cũng yêu cầu các trung tâm đăng kiểm chủ động bố trí nhân lực để làm thêm thời gian (kể cả ngày nghỉ) nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm định xe, nâng cao năng suất và phải bảo đảm chất lượng kiểm định an toàn phương tiện theo quy định./.


Lượt xem: 1

Trả lời