Bắt kẻ giả nhân viên y tế lừa tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19

Cập nhật 16/3/2020, 15:03:43

Tại nhà bà Sương, cơ quan công an thu nhiều vỏ thuốc mà bà Sương đã bơm vào nước cất, kháng sinh để giả các loại vắc xin: tiêm phòng cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa cả… phòng bệnh Covid-19

Bà Sương và tang vật /// Ảnh: Trị Bình

Bà Sương và tang vật

Ảnh: Trị Bình
Ngày 15.3, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét tại nhà nghi phạm Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi, ở xã Phước Hiệp, H.Tuy Phước, Bình Định) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an TP.Quy Nhơn cũng kêu gọi ai là bị hại của bà Sương đến công an TP khai báo để phục vụ công tác điều tra.
Tại nhà bà Sương, cơ quan công an thu nhiều vỏ thuốc mà bà Sương đã bơm vào nước cất, kháng sinh để giả các loại vắc xin: tiêm phòng cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa cả… dịch Covid-19. Đã có hàng chục người ở TP.Quy Nhơn và H.Tuy Phước là nạn nhân khi nghi phạm trong vai “nhân viên y tế dự phòng” đến tận nhà tiêm ngừa với giá khoảng 700.000 đồng/mũi.
Chị Nguyễn Thị Yến (ở H.Tuy Phước), một nạn nhân, cho biết qua một người bạn giới thiệu, bà Sương đến nhà chị tự xưng là nhân viên y tế dự phòng để tiêm các vắc xin phòng bệnh. Tưởng thật, chị cho con tiêm một mũi 5 trong 1, chị tiêm một mũi ngừa ung thư cổ tử cung và chồng chị tiêm một mũi ngừa dịch Covid-19. “Giờ tôi lo nhất là không biết bà Sương đã tiêm gì cho cả nhà tôi. Về lâu dài, có biến chứng gì không”, chị Yến lo lắng.
Tại cơ quan công an, bà Sương khai mới học hết lớp 9, có thời gian giúp việc cho một phòng khám tư. Để bị hại tin lời, bà Sương giới thiệu là chích vắc xin cho trẻ em không gây sốt, giá rẻ, khoảng 700.000 đồng/mũi. Vì không phải chờ lâu, giá rẻ, lại được đến tận nhà để tiêm nên người này giới thiệu người kia để tiêm ngừa. Bà Sương còn lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photocopy ra thành các phiếu giả, mỗi lần tiêm xong thì phát cho bị hại để có giấy tờ làm tin.
Cũng theo lời khai của nghi phạm, bà này đã mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm, nước cất, kháng sinh trộn với nhau rồi bơm vào các vỏ lọ vắc xin để đi tiêm ngừa. Tổng cộng đã có gần 30 người bị bà Sương “tiêm ngừa” các loại bệnh.
Thượng tá Nguyễn Ngọc Lâm, Phó trưởng công an TP.Quy Nhơn, cho biết: “Hậu quả hành vi của Tiêu Thị Tuyết Sương không chỉ lừa đảo lấy tiền mà nhiều trẻ em bị tiêm nước cất, gia đình ngỡ là đã tiêm ngừa, qua đi giai đoạn vàng tiêm ngừa của trẻ. Người dân mất cảnh giác, ham rẻ, đã vô tình tạo điều kiện cho đối tượng lừa đảo hoạt động”.
Theo Báo Thanh niên

Lượt xem: 56

Trả lời