Băng giá, mưa tuyết sẽ giảm dần, thời tiết miền Bắc bắt đầu ấm lên

Cập nhật 12/1/2021, 07:01:35

Sau một chuỗi ngày rét buốt ở miền Bắc gây rất nhiều ảnh hưởng tới đời sống của người dân, việc miền Bắc sắp có nắng ấm là thông tin nhiều người mong đợi.

Lào Cai: Mưa tuyết xuất hiện tại Y Tý

Ngày 11/1, ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Theo TT Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên hôm nay (12/1), các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên – Huế trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ V, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá và sương muối, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ C (nhiệt độ thấp nhất xảy ra vào đêm và sáng sớm).

Băng giá, mưa tuyết sẽ giảm dần, thời tiết miền Bắc bắt đầu ấm lên - Ảnh 1.

Băng tuyết phủ bám đầy mặt các ông trình trên Mẫu Sơn. Ảnh: TTXVN

Ngày hôm nay, Bắc Bộ không mưa, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 16-18 độ C; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay (12/1), không mưa, trưa chiều trời nắng. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất đêm nay phổ biến 8-10 độ C, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 16-18 độ C.

Vịnh Bắc Bộ, có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, đêm gió giảm dần; sóng biển cao từ 2-3 m. Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5 m; đêm gió giảm dần. Trên đất liền các tỉnh Trung Bộ ngày hôm nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Cảnh báo rủi ro thiên tai do rét hại cấp độ 1, rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp độ 2.

Theo VTV


Lượt xem: 4

Trả lời