Vệ tinh Triều Tiên chụp được ảnh Nhà Trắng, Lầu Năm Góc

Cập nhật 29/11/2023, 07:11:51

Các bức ảnh Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và các tàu sân bay của Mỹ và Anh được Triều Tiên công bố không lâu sau khi nước này phóng thành công vệ tinh trinh sát đầu tiên.

Truyền thông Triều Tiên hôm nay (28/11) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nhận được những hình ảnh do vệ tinh nước này vừa phóng thành công chụp lại, bao gồm những bức ảnh của Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và 5 tàu sân bay Mỹ và Anh đang neo đậu ở căn cứ hải quân Norfolk, bang Virginia, Mỹ, đi kèm thời gian cụ thể.

Trước đó, Triều Tiên cũng cho biết, vệ tinh nước này cũng đã chụp được các căn cứ quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc và khu vực Thái Bình Dương.

Các bức ảnh được Triều Tiên công bố không lâu sau khi nước này phóng thành công vệ tinh trinh sát đầu tiên, với tuyên bố để theo sát các hoạt động quân sự của Mỹ và Hàn Quốc.

Việc phóng vệ tinh của Triều Tiên đã bị các nước lên án do nó sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo – vốn vi phạm các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, Triều Tiên cho rằng, việc phóng vệ tinh thuộc quyền chủ quyền của nước này.

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), vụ phóng vệ tinh là “quyền hợp pháp” nhằm tăng cường năng lực tự vệ của nước này và “góp phần đáng kể vào quá trình nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu” của quân đội Triều Tiên trước các đe dọa an ninh từ bên ngoài.


Lượt xem: 1

Trả lời