Triều Tiên yêu cầu Liên Hợp Quốc cắt giảm lượng nhân viên ở nước này

Cập nhật 05/9/2019, 13:09:48

Triều Tiên mới đây đã yêu cầu Liên Hợp Quốc cắt giảm một số nhân viên quốc tế mà họ triển khai ở Bình Nhưỡng.

Nguyên nhân Triều Tiên đưa ra là các chương trình của Liên Hợp Quốc đã thất bại trước “sự chính trị hóa các hoạt động hỗ trợ của Liên Hợp Quốc bởi các thế lực thù địch”.

trieu tien yeu cau lien hop quoc cat giam luong nhan vien o nuoc nay hinh 1
Logo Liên Hợp Quốc. Ảnh: Afad.

Đề nghị này được đưa ra trong lá thư gửi Liên Hợp Quốc của ông Kim Chang Min, Tổng thư ký Ủy ban Điều phối Quốc gia của Triều Tiên với Liên Hợp Quốc. Theo đó, Triều Tiên muốn số lượng nhân viên quốc tế làm việc theo Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc sẽ bị cắt giảm từ 6 người xuống còn một hoặc hai người; Tổ chức Y tế Thế giới từ 6 người xuống còn 4 người và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cắt giảm từ 13 người xuống còn 1 hoặc 2 người.

Ông Kim Chang Min cũng cho biết, số lượng nhân viên quốc tế của Chương trình lương thực thế giới nên giảm theo mức viện trợ lương thực được cung cấp khi cơ quan này và Triều Tiên nhất trí về cách thực hiện kế hoạch năm 2019 – 2021. Cũng theo ông Kim Chang Min, không cần phải có một nhân viên điều phối viện trợ nhân đạo, thay vào đó, nhân viên này có thể đến thăm Triều Tiênhoặc khi được yêu cầu.

Liên Hợp Quốc hiện chưa trả lời về những yêu cầu này của phía Triều Tiên./.

VOV.

Lượt xem: 6

Trả lời