Thủ tướng Đức họp báo thường niên, xem xét gói cứu trợ mới

Cập nhật 12/8/2022, 08:08:15

Chính phủ Đức đang xem xét triển khai các gói cứu trợ mới nhằm hỗ trợ cho tất cả người dân đang chịu tác động từ lạm phát và giá năng lượng tăng cao.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Ngày 11/8, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã tổ chức cuộc họp báo mùa hè trong bối cảnh nền kinh tế hàng đầu châu Âu đang phải đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế, lạm phát do tác động từ cuộc xung đột Nga – Ukraine.

Phát biểu tại sự kiện thường niên này, Thủ tướng Scholz đã điểm lại những khó khăn mà nước Đức đang phải trải qua, cho biết Chính phủ của ông đang xem xét triển khai các gói cứu trợ mới nhằm hỗ trợ cho tất cả các thành phần xã hội đang chịu tác động từ lạm phát và giá năng lượng tăng cao.

Ông nói: “Sẽ có một gói cứu trợ mới ngoài những biện pháp đã được đưa ra”.

Thủ tướng Đức khẳng định sẽ không để xảy ra tình trạng bất ổn xã hội do tác động từ khủng hoảng giá năng lượng. Ông cam kết sẽ phát triển nguồn cung năng lượng hợp lý, đặc biệt là điện và hydro từ các nguồn tái tạo.

Ông Scholz khẳng định, Chính phủ Đứcsẽ nỗ lực hết sức để giúp những người có thu nhập thấp hoặc trung bình vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Ngoài ra, những người đã nghỉ hưu và sinh viên cũng sẽ nhận được sự trợ giúp.

Theo nhà lãnh đạo Đức, gói các biện pháp giảm thuế đã được lên kế hoạch của Bộ trưởng Bộ Tài chính Christian Lindner là “rất hữu ích” trong bối cảnh hiện nay. Ông Scholz bày tỏ sẽ không để xảy ra tình trạng bất ổn xã hội do tác động từ khủng hoảng giá năng lượng, cho rằng các chương trình phúc lợi mà Chính phủ nước này đưa ra sẽ ngăn chặn nguy cơ trên.

Thủ tướng Scholz cho biết, Chính phủ của ông đã đưa ra một số cơ sở pháp lý, theo đó cho phép phát triển nhanh chóng năng lượng gió trên đất liền và trên biển.

Theo VTV


Lượt xem: 1

Trả lời