Thảm kịch sân cỏ: Tổng thống Indonesia ấn định 1 tháng để điều tra

Cập nhật 05/10/2022, 06:10:10

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ra lệnh cho Nhóm điều tra độc lập trong vòng 1 tháng phải công bố đầy đủ về thảm kịch ngày 1/10.

Cảnh sát bắn hơi cay vào đám đông

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh Mahfud MD cho biết, mệnh lệnh nói trên đã được Tổng thống Widodo đưa ra trong một cuộc họp ngày 4/10 tại Cung điện Merdeka ở Jakarta.

Theo ông Mahfud, Tổng thống Widodo cũng đã ban hành một sắc lệnh đặc biệt về thảm kịch Kanjuruhan, trong đó phân chia nhiệm vụ cho các đội khác nhau để điều tra vụ việc này. Các đội này đến từ nhiều cơ quan như Bộ Thanh niên và Thể thao, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Tổng thanh tra cảnh sát…, với những cuộc điều tra riêng trước khi được tổng hợp lại.

Thảm kịch sân cỏ: Tổng thống Indonesia ấn định 1 tháng để điều tra - Ảnh 1.

Thắp nến trong buổi cầu nguyện sau vụ bạo loạn sân cỏ. Ảnh: Reuters.

Ít nhất 125 người đã thiệt mạng, trong đó có 32 trẻ em và thanh thiếu thiên, cùng hàng trăm người khác bị thương trong vụ bạo loạn ngày 1/10 tại sân vận động Kanjuruhan, biến đây thành một trong những thảm kịch bóng đá nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Vụ việc xảy ra sau khi trận thi đấu giữa hai đội Arema FC và Persebaya Surabaya kết thúc tối 1/10 với tỷ số 2-3. Do thất vọng vì đội nhà thua cuộc, các cổ động viên của đội Arema FC đã lao vào sân, buộc cảnh sát phải dùng hơi cay để kiểm soát tình hình, dẫn đến việc đám đông giẫm đạp lên nhau và nhiều người bị ngạt thở.

Theo VTV


Lượt xem:

Trả lời