Thái Lan mở trung tâm tiêm chủng cho người nước ngoài

Cập nhật 27/1/2023, 06:01:30

Thái Lan sẽ thành lập ít nhất một trung tâm tiêm chủng ở mỗi tỉnh của nước này để dành riêng cho việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho du khách nước ngoài.

Một điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Bangkok, Thái Lan hồi năm 2022. 

Đây là nội dung tuyên bố được giới chức Thái Lan đưa ra hôm 25/1.

Thư ký thường trực Bộ Y tế Công cộng Thái Lan Opas Karnkawinpong cho biết, chiến dịch này nằm trong nỗ lực ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 trong bối cảnh Thái Lan đang là điểm đến hàng đầu của du khách quốc tế. Theo ông Opas, chiến dịch này cũng dự kiến sẽ giúp du khách Trung Quốc tiếp cận với vaccine ngừa COVID-19 công nghệ mRNA vốn không có sẵn ở Trung Quốc.

Ông Opas xác nhận rằng người nước ngoài có thị thực cư trú dài hạn sinh sống ở Thái Lan như doanh nhân, công nhân, các nhà ngoại giao và gia đình sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí ở các trung tâm tiêm chủng này. Các cơ quan y tế cũng đã được yêu cầu đảm bảo đủ lượng vaccine dự trữ cho người dân Thái Lan.

Trong khi đó, các du khách có thể đăng ký tiêm có tính phí tại đây, với chi phí từ khoảng 800 Baht đến 1.000 Baht cho một mũi tiêm (tức khoảng 600.000 – 700.000 đồng).

Thái Lan mở trung tâm tiêm chủng cho người nước ngoài  - Ảnh 1.

Thư ký thường trực Bộ Y tế Công cộng Opas Karnkawinpong chủ trì một buổi họp về chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho du khách nước ngoài tới Thái Lan (Ảnh: The Nation)

Việc thành lập các trung tâm tiêm chủng dành riêng cho người nước ngoài này không ảnh hưởng đến nguồn vaccine dự trữ dành cho công dân Thái Lan.

Trước đó, Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, Tiến sĩ Tares Krassanairawiwong cho biết, một dự án thí điểm tiêm chủng cho du khách nước ngoài đã được khởi động vào ngày 18/1 vừa qua. Theo đó, du khách nước ngoài có thể được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Trung tâm Y tế Bang Rak và Viện Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đô thị ở Bangkok. Theo ông Tares, vaccine ngừa COVID-19 đã được phân phối sẵn sàng tới các điểm đến du lịch nổi tiếng như Chiang Mai, Pattaya và Phuket.

Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca và Pfizer sẽ có giá lần lượt là 800 Baht (24 USD) và 1.000 Baht (30 USD)/liều. Du khách nước ngoài sẽ phải trả thêm 380 Baht (11,6 USD) phí dịch vụ y tế ngoài phí tiêm chủng.

Ông Tares khẳng định, Thái Lan có đủ vaccine dự trữ để đáp ứng nhu cầu của người dân Thái Lan và du khách nước ngoài.

Theo VTV

Lượt xem: 5

Trả lời