Syria đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử Quốc hội mới

Cập nhật 12/4/2016, 21:04:43

Các hoạt động chuẩn bị cho việc tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội Syria, dự kiến diễn ra vào ngày 13/4 đang gấp rút được hoàn tất.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Tối cao Syria Hisham Al Shaar hôm 11/4 cho biết, trong cuộc bầu cử tới đây, người dân Syria tại các tỉnh như Idlib, Raqqa, Aleppo và Deir al-Zour và nhiều tỉnh thành khác sẽ có thể bỏ phiếu tại các trung tâm bầu cử được dựng lên tại các khu vực hành chính ở Syria. 

syria da san sang cho cuoc bau cu quoc hoi moi hinh 0
Người dân Syria bên đống đổ nát do chiến tranh. Ảnh: Independent

 

Hàng nghìn ứng cử viên sẽ chạy đua vào các vị trí Quốc hội Syria lần này. Đây là cuộc bầu cử Quốc hội Syria thứ 2 kể từ khi nội chiến bùng phát tại Syria từ năm 2011 đến nay. Ảnh các ứng cử viên đã được treo trên khắp các đường phố của thủ đô Damascus trong những ngày qua. 

Nhiều người dân Syria cho biết, họ hy vọng sự kiện này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tương lai của họ và đất nước.

 “Chúng tôi lạc quan về tương lai của đất nước. Chúng tôi muốn đi bầu cử vì đất nước và cũng vì con em chúng tôi. Chúng tôi sẽ không để đất nước của chúng tôi rơi vào tay người khác. Chúng tôi sẽ tự mình quyết định vận mệnh của đất nước”.

“Hy vọng là các ứng cử viên sẽ làm hết khả năng của mình và mang lại những gì tốt đẹp cho người dân chúng tôi”.

 
 

 

Ước tính, cuộc xung đột tại Syria kéo dài 5 năm qua đã cướp đi mạng sống của 250.000 người, đồng thời tạo ra một cuộc khủng hoảng người di cư tồi tệ nhất trên thế giới từ trước đến nay.

Khoảng 4,8 triệu người chạy sang tị nạn tại các nước láng giềng, hàng trăm nghìn người tới châu Âu và hiện ở Syriacó 6,6 triệu người vô gia cư trong khi dân số trước chiến tranh ở quốc gia này là hơn 20 triệu người. Xung đột kéo dài cũng tạo cơ hội để nhiều nhóm khủng bố như tổ chức Nhà nước Hồi giáo trỗi dậy mạnh mẽ./.

VOV


Lượt xem: 31

Trả lời