Người dân Pakistan vật lộn với nắng nóng 49 độ C

Cập nhật 01/7/2022, 09:07:34

Pakistan đã phải hứng chịu một đợt nắng nóng gay gắt trong vài tháng qua với nhiệt độ lên tới 49 độ C.

Jacobabad là một trong những thành phố nóng nhất của Pakistan, nhiệt độ tại đây duy trì ở mức từ 47 đến 49 độ C trong cả tháng Sáu. Nhưng thời tiết nắng nóng không có nghĩa là công việc dừng lại ở các lò gạch của thành phố, người lao động làm việc ở đây với mức lương hàng ngày khoảng 1,5 USD.

Ông Abu Bakar – Công nhân lò gạch nói: “Nắng nóng không ai có thể tưởng tượng được, nhưng chúng tôi phải làm việc trong lò gạch này. Trong quá trình làm việc, tay chân của chúng tôi bị bỏng, thậm chí có khí độc gây hại cho sức khỏe. Chúng tôi đang làm việc trong điều kiện rất vất vả”.

Sức nóng vượt quá mức mà cơ thể của một số người có thể chịu đựng. Rất nhiều bà mẹ đã đưa con đến bệnh viện, những đứa trẻ thường bị tiêu chảy và đợt nắng nóng này khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Người dân Pakistan vật lộn với nắng nóng 49 độ C - Ảnh 1.

Tiến sĩ Soz Ali – Bệnh viện nhi Jacobabad cho biết: “Các bệnh ở trẻ em như say nắng, tiêu chảy, nôn mửa và mất nước gia tăng khi nhiệt độ tăng cao”.

Cùng với thời tiết nắng nóng, một lý do gây bệnh khác là nguồn nước ngầm ở Jacobabad đã bị mất vệ sinh. Các loại cây trồng chính của thành phố là lúa mì và gạo, nông dân phàn nàn về tình trạng thiếu nước cho cây trồng của họ, vì nhiều kênh dẫn nước ở các ngôi làng gần đó đã khô cạn vì nắng nóng.

Các nhà khoa học cho biết, biến đổi khí hậu khiến những đợt nắng nóng kinh hoàng như thế này diễn ra thường xuyên hơn. Và dường như cư dân của Jacobabad cũng chuẩn bị tinh thần để thời tiết nắng nóng trở thành một phần thường xuyên trong cuộc sống của họ.

Theo VTV


Lượt xem: 1

Trả lời