Mỹ điều tàu ngầm tấn công tới Hàn Quốc đề “dằn mặt” Triều Tiên

Cập nhật 12/2/2016, 06:02:24

Mỹ đã điều một tàu ngầm hạt nhân tới Hàn Quốc trong một động thái nhằm phô diễn sức mạnh để răn đe Triều Tiên, ít ngày sau vụ phóng tên lửa tầm xa của Bình Nhưỡng.

 

 Tàu ngầm hạt nhân USS North Carolina của Hải quân Mỹ (Ảnh: Reuters)

Tàu ngầm hạt nhân USS North Carolina của Hải quân Mỹ (Ảnh: Reuters)

“Theo tôi được biết, tàu ngầm hạt nhân USS North Carolina đang đến Hàn Quốc”, Yonhap dẫn lời một quan chức quân đội Hàn Quốc giấu tên. Dự kiến, tàu ngầm sẽ đến Hàn Quốc vào tuần tới.

USS North Carolina là một tàu ngầm lớp Virginia, phục vụ trong Hải quân Mỹ được 8 năm. Tàu ngầm này có thể mang tên lửa hành trình Tomahawk và ngư lôi Mark 48. Nó có thể đạt tốc độ tối đa 46 km/h.

Theo các quan chức Hàn Quốc, Mỹ cũng sẽ điều USS John C. Stennis, một tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz, để tham gia các cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn tại Hàn Quốc vào tháng tới.

Các kế hoạch trên nằm trong khuôn khổ nỗ lực của các đồng mình nhằm đề phòng Triều Tiên có thể có các hành động khiêu khích quân sự sau vụ thử tên lửa tầm xa hôm 7/2. Trước đó một tháng, Bình Nhưỡng cũng tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 4.

“Quân đội Mỹ sẽ gửi một thông điệp cảnh báo và tái khẳng định cam kết bảo vệ Hàn Quốc thông qua việc triển khai các vũ khí chiến lược chủ chốt tới bán đảo Triều Tiên”, Yonhap dẫn lời quan chức giấu tên trên.

Ngay sau vụ thử hạt nhân của Triều Tien hồi tháng 1, Mỹ đã điều các máy bay ném bom chiến lược B-52 tới Hàn Quốc nhằm phô diễn sức mạnh quân sự.

Mỹ được cho là cũng đang cân nhắc điều các máy bay chiến đấu khác tới Hàn Quốc với khả năng tàng hình, trong đó có máy bay ném bom B-2 và máy chiến đấu F-22 Raptor.

Dân trí


Lượt xem: 42

Trả lời