Hoàng tử Vương quốc Anh William đến thăm Ba Lan

Cập nhật 23/3/2023, 07:03:30

Thời gian qua, các thành viên trong gia đình hoàng gia Vương Quốc Anh đã nhiều lần thể hiện sự ủng hộ đối với Ukraine, ngày 22/3, Hoàng tử William đã có chuyến công du nước ngoài tới Ba Lan để bày tỏ sự cảm ơn tới quân đội hai quốc gia với các hoạt động hỗ trợ người tị nạn Ukraine kể từ khi cuộc xung đột nổ ra.

Trong tuyên bố sau khi hạ cánh xuống Warsaw, Hoàng tử William đã gửi lời cảm ơn tới quân đội Ba Lan và Anh đang có những hợp tác chặt chẽ và quan trọng trong việc hỗ trợ Ukraine. Chuyến thăm kéo dài hai ngày được giữ bí mật để đảm bảo an ninh. Đây cũng là lần đầu tiên Hoàng tử dừng chân ở Rzeszow, một thành phố ở đông nam Ba Lan, nơi ghi nhận sự hỗ trợ mạnh mẽ và đoàn kết của quân đội Anh và Ba Lan đối với các lực lượng vũ trang Ukraine. Hoàng tử cũng cho biết chuyến thăm của ông là một cử chỉ bày tỏ lòng biết ơn đối với người Ba Lan vì đã có những viện trợ cho Ukraine và những người tị nạn chiến tranh từ Ukraine.

Sau đó, ông cũng đến thăm một căn cứ quân sự của Anh và có chuyến thăm một trung tâm hiện đang hỗ trợ khoảng 300 phụ nữ và trẻ em Ukraine tại Ba Lan. Theo kế hoạch, Hoàng tử William cũng sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. Hiện tại, có khoảng 400 binh sĩ Anh hiện đang đóng quân ở Ba Lan, chủ yếu ở phía đông nam của nước này.

Trước đó, vào tháng 11, công nương Kate đã gặp gỡ các gia đình Ukraine di tản tại một trung tâm ở thành phố Reading, đông nam nước Anh và chia sẻ Quỹ Hoàng gia sẽ cung cấp lời khuyên và hỗ trợ cho người dân Ukraine./.

  VOV.

Lượt xem:

Trả lời