Hàng nghìn sĩ tử Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học căng thẳng

Cập nhật 03/12/2020, 07:12:25

Căng thẳng là bởi việc vào được đại học hay không được coi là sẽ quyết định tới thành công hay thất bại cho tương lai của các em học sinh.

Thêm vào đó, nỗi lo lắng dường như tăng gấp đôi khi cuộc thi diễn ra trong khi số ca mắc mới COVID-19 liên tục tăng cao và thời gian ngồi thi liên tục dài hơn cả một cuộc chạy marathon.

Song Hae-in, 18 tuổi, sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học khốc liệt vào ngày 3/12. Trong những ngày này, gia đình em đã cố gắng hạn chế tiếp xúc nhiều nhất có thể để giảm nguy cơ mắc COVID-19 cho cô gái.

“Em không hề ra khỏi phòng, trừ khi thật cần thiết. Nhưng em vẫn rất lo vì học trực tuyến có thể không đủ kiến thức để làm bài thi”, Song Hae-in – Học sinh trung học, TP Seongnam, Hàn Quốc nói.

Không được tiếp xúc với các thành viên trong gia đình, phải bỏ cả những buổi học thêm được tổ chức tại các lò luyện thi, COVID-19 đã buộc gần nửa triệu thí sinh và giám thị Hàn Quốc phải suy nghĩ lại về chiến lược của họ trước kỳ thi năm nay.

Hàng nghìn sĩ tử Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học căng thẳng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Korea Herald.

Cuộc thi kéo dài gần 8 tiếng liên tục này được coi là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của các học sinh trung học phổ thông Hàn Quốc. Năm nay, các giáo viên, giám thị và học sinh đã buộc phải thay đổi cách thức học tập và giảng dạy để đảm bảo thí sinh không bỏ lỡ cơ hội của họ, chỉ vì chẳng may mắc bệnh.

Anh Jun Jin-mo – Tư vấn tuyển sinh cho biết: “Tôi nghĩ năm nay sẽ khó hơn rất nhiều đối với học sinh. Bản thân kỳ thi tuyển sinh đại học đã là một thách thức lớn, nhưng bây giờ lại có một rào cản khác là dịch bệnh nữa. Họ sẽ phải cố gắng 200%”.

Sau khi hoãn kỳ thi hai tuần, giới chức Hàn Quốc đã chuẩn bị hơn 31 nghìn địa điểm thi trên toàn quốc cho kỳ thi năm nay, gần gấp đôi so với năm ngoái để tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

Đại diện Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết, một số địa điểm thi sẽ có phòng dành riêng cho những thí sinh đã được xác nhận dương tính và thí sinh thuộc diện cách ly theo dõi. Tất cả thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang và sẽ được ngăn cách bằng tấm chắn nhựa.

Hôm nay, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết số lượng người phải cách ly tại nhà ở nước này vì COVID-19 đã tăng lên mức cao nhất, hơn 70 nghìn người, trong khi số ca mắc mới tăng trở lại mức hơn 500 ca/ngày, hầu hết là những ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo VTV


Lượt xem: 13

Trả lời