Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ: Bắc Kinh không can thiệp bầu cử Mỹ

Cập nhật 15/10/2018, 15:10:27

Đại sứ Thôi Thiên Khải cho rằng, các cáo buộc gần đây mà Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhằm vào Trung Quốc là hoàn toàn vô căn cứ.

Ngày 14/10, khi trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình Fox của Mỹ, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải đã chỉ trích cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào các cuộc bầu cử của Mỹ là vô căn cứ.

dai su trung quoc tai my bac kinh khong can thiep bau cu my hinh 1
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải. Ảnh: AP

Đại sứ Thôi Thiên Khải cho rằng, các cáo buộc gần đây mà Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhằm vào Trung Quốc là hoàn toàn vô căn cứ. Ông Thôi Thiên Khải cho biết, một trong những nguyên tắc cơ bản của ngoại giao Trung Quốc là không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác và đây là lập trường nhất quán của Trung Quốc. Trung Quốc luôn tuân thủ và có hồ sơ tốt về điều này.

Đối với các cáo buộc sử dụng báo chí làm công cụ tác động vào bầu cử, ông Thôi Thiên Khải nói: “Truyền thông Trung Quốc chỉ học tập kinh nghiệm của truyền thông Mỹ, mua một số trang báo thương mại để thể hiện quan điểm, đây là việc làm hoàn toàn bình thường.

Trước đó, trong một bài phát biểu hôm 4/10, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã đưa ra những cáo buộc về việc Trung Quốc can thiệp vào bầu cử Mỹ. Ông Pence cáo buộc Trung Quốc về “một phương án tiếp cận kiểu tổng thể chính phủ” nhằm tác động tới dư luận Mỹ, gồm hoạt động gián điệp, thuế, các biện pháp cưỡng ép và một chiến dịch tuyên truyền./.

Theo VOV


Lượt xem: 6

Trả lời