Cuba phê duyệt vaccine Soberana Plus cho trẻ em

Cập nhật 09/12/2021, 08:12:10

Cuba hôm qua đã phê duyệt sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vaccine Soberana Plus do nước này tự phát triển và sản xuất cho đối tượng trẻ em trên hai tuổi.

Vaccine Soberana Plus do Cuba tự phát triển và sản xuất được sử dụng cho đối tượng trẻ em trên hai tuổi, đang điều trị COVID-19 tại nhà hoặc đã xuất viện được hai tháng.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 ở trẻ em và thanh thiếu niên cho thấy việc sử dụng một liều duy nhất vaccine Soberana Plus là an toàn và góp phần tăng cường miễn dịch, giúp chống lại nguy cơ tái nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cuba đã áp dụng một liều Soberana Plus kể từ cuối tháng 9 cho người mắc COVID-19 trên 19 tuổi, đang trong thời kỳ phục hồi.

Cuba đã hoàn thành tiêm chủng ngừa COVID-19 cho hơn 83% dân số với các loại vaccine nội địa Abdala, Soberana 2 và Soberana Plus.

Các vaccine nội địa của Cuba là những vaccine đầu tiên được điều chế và phát triển ở khu vực Mỹ Latin và Caribe, sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp, vốn không yêu cầu vaccine phải được bảo quản ở nhiệt độ quá thấp.

Sự xuất hiện của vaccine Cuba mang lại sự hỗ trợ có ý nghĩa tới một số quốc gia đang chạy đua với thời gian tìm kiếm nguồn vaccine COVID-19 thực hiện chương trình tiêm chủng toàn dân. Cuba đã bắt đầu xuất khẩu vaccine nội địa và mở dây chuyền sản xuất ở một số nước như Iran, Argentina, Venezuela, Mexico…

Theo VTV

Lượt xem: 7

Trả lời