Cụ bà mắc Covid-19 lớn tuổi nhất ở Hàn Quốc đã hồi phục

Cập nhật 26/3/2020, 16:03:00

Một cụ bà 96 tuổi ở Hàn Quốc vừa trở thành bệnh nhân lớn tuổi nhất tại quốc gia này hồi phục sau khi mắc Covid-19.

Bà Hwang sống ở quận Cheongdo là bệnh nhân mắc Covid-19 lớn tuổi nhất đã hoàn toàn hồi phục ngày 25/3. Quận Cheongdo là khu vực gần với thành phố Daegu ở phía nam Hàn Quốc – nơi tập trung nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 nhất của nước này. Bà Hwang được chẩn đoán mắc Covid-19 ngày 13/3 và trải qua quá trình chăm sóc tích cực tại bệnh viện Pohang ở phía đông Daegu. Bệnh nhân lớn tuổi này hiện đang tự cách ly tại nhà ở Cheongdo, nơi bà sống cùng con trai.

cu ba mac covid-19 lon tuoi nhat o han quoc da hoi phuc hinh 1
Cụ bà mắc Covid-19 lớn tuổi nhất ở Hàn Quốc đã hồi phục. Ảnh: CNN

Hàn Quốc là một trong một vài quốc gia kiểm soát thành công dịch Covid-19 nhờ khả năng xét nghiệm diện rộng và thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan hiệu quả.

Hàn Quốc đã phát hiện 104 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ngày 25/3, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 9.241, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh nước này cho biết. Số liệu này đánh dấu ngày thứ 15 liên tiếp số lượng các ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc ở mức trên dưới 100. Số ca tử vong mới ở Hàn Quốc tăng thêm 6 trường hợp, nâng tổng số người tử vong tại quốc gia này lên 132. Hiện có 56 bệnh nhân mắc Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch. Theo KCDC, điều đáng nói là tổng số ca nhiễm “ngoại nhập” tại Hàn Quốc đã tăng lên 131.

Hàn Quốc hiện thực hiện quy định cách ly 2 tuần và xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với tất cả các hành khách từ châu Âu, bất kể có triệu chứng hay không nhằm ngăn chặn các ca nhiễm ngoại nhập./.

Theo VOV


Lượt xem: 6

Trả lời