Chưa thể kết luận mảnh vỡ mới tìm thấy là của máy bay MH370

Cập nhật 04/3/2016, 07:03:57

Giám đốc Cục hàng không dân dụng Mozambique cho biết chưa thể khẳng định mảnh vỡ vừa được tìm thấy là của chiếc máy bay MH370.

Một mảnh vỡ được phát hiện người khơi bờ biển phía Đông nam châu Phi nghi là một phần chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích cách đây 2 năm đã được gửi sang Australia để phân tích. Công việc này sẽ còn có sự tham gia của phía Malaysia và đại diện nhà sản xuất máy bay Boeing, Mỹ.

Giám đốc Cục hàng không dân dụng Mozambique Joao Abreu cho biết, còn quá sớm để khẳng định mảnh vỡ vừa được tìm thấy có phải là của chiếc máy bay MH370 hay không.

“Một ngư dân Mozambique đã tìm thấy mảnh vỡ dài 90 cm và rộng khoảng 7 cm. Rõ ràng là một mảnh máy bay. Sẽ là rất khó khăn cho các nhà điều tra vụ tai nạn xác định đó là bộ phận của loại máy bay nào. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng, rõ ràng vật liệu của mảnh vỡ đó được sử dụng trong ngành hàng không”, ông Joao Abreu nhận định.

 

chua the ket luan manh vo moi tim thay la cua may bay mh370 hinh 0
Giới chức xem xét mảnh cánh phụ trôi dạt lên đảo Reunion. (Ảnh:Reuters)

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng giao thông vận tải Malaysia – Liow Tiong Lai cho biết, khả năng cao các mảnh vỡ máy bay vừa được tìm thấy là của một chiếc Boeing 777, cùng loại với chiếc MH370.

Còn kênh truyền hình NBC của Mỹ dẫn lời các nhà điều tra của Australia, Malaysia và Mỹ phán đoán vật thể trên có thể là một phần của bộ phận thăng bằng nằm ngang được gắn ở phần đuôi của một chiếc Boeing 777.

Ngày 8/3 năm 2014, chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia đã biến mất một cách bí ẩn cùng với 239 hành khách và phi hành đoành ngay sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur để đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Một chiến dịch tìm kiếm quy mô ở Ấn Độ Dương trải dài 60.000 km2 trên biển và dưới đáy biển, song vẫn không tìm thấy bất kỳ manh mối nào.

Tháng 7/205, một mảnh vỡ được cho là của MH370 đã được tìm thấy trên bờ biển đảo Reunion, vùng hải ngoại của Pháp ở Ấn Độ Dương./.

VOV


Lượt xem: 28

Trả lời