Chiến dịch an ninh chưa từng có ở thủ đô Anh trước và trong lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II

Cập nhật 19/9/2022, 13:09:43

Tang lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị đang dẫn tới việc triển khai chiến dịch bảo vệ an ninh lớn nhất trong lịch sử thủ đô của nước Anh.

Cảnh sát Anh đang chuẩn bị cho chiến dịch lớn nhất trong lịch sử của họ

Hàng chục nghìn cảnh sát và nhân sự thuộc lực lượng quân đội sẽ tham gia vào việc bảo vệ an ninh cho tang lễ diễn ra vào ngày 19/9. Trên thực tế, nhân sự của mọi lực lượng cảnh sát trên toàn quốc đã được điều động đến để hỗ trợ lực lượng cảnh sát của thủ đô.

Chiến dịch bảo vệ tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị đã vượt qua chiến dịch được cảnh sát Anh triển khai trong Thế vận hội London 2012. Hàng trăm nghìn người sẽ tập trung tại trung tâm thủ đô. Danh sách khách mời nước ngoài lên tới 500 người, bao gồm các nguyên thủ, người đứng đầu hoàng gia, chính phủ các nước.

Ông Stuart Cundy, Sở cảnh sát thành phố London, Anh, nhận định: “Đây là chiến dịch bảo vệ lớn nhất mà Sở Cảnh sát London từng thực hiện. Chúng tôi phải làm việc nhuần nhuyễn với lãnh đạo các nước và lực lượng của họ để đảm bảo môi trường an toàn, an ninh”.

Bên cạnh hàng chục nghìn nhân viên cảnh sát, quân đội, hàng trăm người cũng tình nguyện tham gia bảo vệ an ninh cho tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II.

Chiến dịch an ninh chưa từng có ở thủ đô Anh trước và trong lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 1.

Cảnh sát được huy động túc trực bên ngoài Cung điện Buckingham. (Ảnh: The Scotsman)

Hôm nay, ngày diễn ra tang lễ, cảnh sát sẽ còn được bố trí cả trên các mái nhà, chó nghiệp vụ và cảnh sát cưỡi ngựa trên đường phố và cảnh sát biển trên sông Thames. Đến hệ thống thoát nước và thùng rác cũng được lục soát và niêm phong. Hoạt động bay flycam ở trung tâm London bị cấm. Tại sân bay Heathrow, hàng chục chuyến bay đã được dừng để không gây tiếng ồn trong khi lễ tang diễn ra.

Ông Sadig Khan, Thị trưởng thành phố London, cho biết: “Hoàng gia đã làm việc sát với chính phủ và nhiều đời thị trưởng thành phố trong hàng thập kỷ nay để chuẩn bị cho lễ tang của cố Nữ hoàng. Chiến dịch này được gọi là Chiến dịch Cầu London”.

Theo đại diện Sở cảnh sát London, lực lượng an ninh phải chuẩn bị cả các phương án từ chống khủng bố, biểu tình đến việc người dân quá đông sẽ phá vỡ trật tự.

Điều khiển toàn bộ chiến dịch bảo vệ an ninh chưa từng có ở thủ đô Anh là một trung tâm công nghệ cao đặt ngay cạnh tòa nhà quốc hội.

Theo VTV


Lượt xem: 2

Trả lời