Campuchia lập đường dây nóng chống nạn giam người trái phép

Cập nhật 31/8/2022, 06:08:04

Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia đã thiết lập đường dây nóng 117 để tiếp nhận thông tin về giam giữ người bất hợp pháp.

Đường dây nóng 117 tiếp nhận thông tin về giam giữ người bất hợp pháp sử dụng các thứ tiếng như tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.

Đường dây nóng này được đặt tại Sở Chỉ huy của Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia. Các tổng đài viên sẽ phản hồi ngay lập tức khi nhận được tin báo. Những cuộc gọi đến đường dây nóng được miễn phí cước và có thể thực hiện cuộc gọi ngay cả khi tài khoản thuê bao hết tiền.

Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia đã thông báo và kêu gọi người dân trên cả nước cùng tham gia nỗ lực xóa bỏ mọi hình thức buôn bán, giam giữ người trái phép bằng cách gọi đến đường dây nóng 117 để báo cáo các trường hợp bị giam giữ bất hợp pháp cho cơ quan chức năng.

Theo Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia, nhân viên tổng đài đường dây nóng này có thể giao tiếp bằng tiếng Việt, Anh và Trung. Nhiều ngôn ngữ khác có thể sẽ được bổ sung thời gian tới trong trường hợp có nhu cầu.

Campuchia lập đường dây nóng chống nạn giam người trái phép - Ảnh 1.

19 người Thái Lan nhập cư trái phép vào Campuchia vừa bị bắt ngày 28/8. (Ảnh: Khmer Times)

Buôn bán người và cưỡng bức lao động đang là một vấn nạn hết sức nhức nhối và diễn ra ngày càng phức tạp tại Campuchia. Tính từ đầu năm đến ngày 20/8, cơ quan chức năng Campuchia đã phát hiện 87 vụ buôn người và buôn bán lao động, giải cứu 865 nạn nhân là người nước ngoài và bắt giữ hơn 60 nghi phạm.

Trong tuần cuối tháng 8 này, lực lượng chức năng Campuchia đã triệt phá 7 vụ án, giải cứu 25 nạn nhân nước ngoài và bắt giữ 23 nghi phạm nước ngoài.

Để trấn áp hoạt động buôn người và cưỡng bức lao động, Campuchia cũng đã đề ra các nguyên tắc, kế hoạch và biện pháp thực hiện, trong đó có kế hoạch hành động với những nội dung quan trọng liên quan đến giáo dục cộng đồng, tăng cường công tác quản lý người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại nước này, ngoại trừ các nhà ngoại giao.

Theo VTV

Lượt xem: 1

Trả lời