Australia cân nhắc di tản công dân khỏi vùng dịch tại Trung Quốc

Cập nhật 27/1/2020, 06:01:58

Australia đang làm việc với phía Trung Quốc về khả năng di tản công dân Australiara khỏi các vùng dịch đang bị phong tỏa.

Chính phủ Australia ngày 26/1 cho biết, đang cân nhắc khả năng tiến hành di tản công dân nước này hiện mắc kẹt tại các vùng dịch của Trung Quốc, trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra tiếp tục diễn biến hết sức nguy hiểm.

Trong một tuyên bố ngày 26/1, Ngoại trưởng Australia Marise Payne cho biết, Chính phủ nước này đang làm việc với phía Trung Quốc về khả năng di tản công dân Australiara khỏi các vùng dịch đang bị phong tỏa tại Trung Quốc.

Ngoài ra, các cơ quan đại diện ngoại giao của Australia tại Bắc Kinh và Thượng Hải cũng đang làm việc với chính quyền Trung Quốc và các đối tác quốc tế, về những hỗ trợ cần thiết cho công dân Australia tại các vùng dịch.

australia co them 3 ca nghi nhiem virus corona moi hinh 1
Các nhân viên tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh:Reuters

Trong khi đó, trong một thông báo cập nhật ngày hôm nay, ông Brad Hazzard, Bộ trưởng Y tế bang New South Wales cho biết, bang này vừa có thêm 3 người nghi nhiễm virus Corona. 3 bệnh nhân mới này đã được xét nghiệm và kết quả sẽ được công bố vào ngày mai (27/1).

Trước đó, Bộ Y tế New South Wales ngày hôm qua cho biết, có 4 ca nghi nhiễm đang được kiểm tra và đến ngày hôm nay 2 trường hợp đã được xác nhận âm tính với virus Corona.

Giới chức y tế Australia cho rằng, số ca nhiễm virus Corona tại nước này có khả năng sẽ tăng do Australia là điểm đến ưa thích của du khách Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Brendan Murphy, Giám đốc y tế Australia khẳng định rằng, nước này đã chuẩn bị rất tốt để cô lập và đối phó với nguy cơ từ loại virus này./.

Theo VOV


Lượt xem: 12

Trả lời