3 triệu người biểu tình đòi Tổng thống Brazil từ chức

Cập nhật 14/3/2016, 15:03:53

 Ngày 13/3, gần 3 triệu người trên khắp Brazil đã xuống đường tham gia cuộc tuần hành lớn yêu cầu Tổng thống Dilma Rousseff từ chức.

Bà Roussef đang đứng trước sức ép chính trị chưa từng có. Sau tuyên bố hôm 12/3 của Đảng phong trào Dân chủ Brazil sẽ sớm đưa ra quyết định liên quan tới việc đi hay ở lại chính phủ liên minh, hôm qua khoảng 3 triệu người dân Brazil đã tuần hành trên khắp cả nước theo lời kêu gọi của phe đối lập yêu cầu Tổng thống từ chức.

 

3 trieu nguoi bieu tinh doi tong thong brazil tu chuc hinh 0
Biển người biểu tình tại Sao Paulo.

 

Đây không phải là lần đầu tiên phe đối lập phát động các cuộc biểu tình chống chính phủ, trong bối cảnh từ hơn một năm nay, Brazil phải đối mặt với tình trạng suy thoái kinh tế và khủng hoảng chính trị.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình lần này có quy mô lớn nhất kể từ khủng hoảng bùng phát. Chỉ riêng tại thành phố lớn nhất nước Sao Paulo, đã có tới 1,4 triệu người tham gia tuần hành.

Trong một tuyên bố tối cùng ngày, chính phủ Brazil cho biết, cuộc tuần hành đã diễn ra trong không khí hòa bình, dân chủ, tự do và mọi ý kiến cần phải được tôn trọng. Tổng thống Roussef cũng đã tiến hành tham vấn các quan chức chính phủ để đánh giá ảnh hưởng của cuộc biểu tình./. 

VOV


Lượt xem: 24

Trả lời