3.100 di dân thiệt mạng khi vượt Địa Trung Hải vào châu Âu từ đầu 2015

Cập nhật 18/10/2015, 06:10:20

Số người thiệt mạng này đến từ Trung Đông và châu Phi. Dự báo số người tị nạn di cư sẽ còn gia tăng vào những ngày tới.

Hôm qua (16/10), Văn phòng Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn và Tổ chức Di trú Quốc tế cho biết, ước tính có hơn 3.100 di dân và người tị nạn từ Trung Đông, châu Phi bị thiệt mạng kể từ đầu năm khi tìm cách vượt biển Địa Trung Hải để đến châu Âu.

 
3.100 di dan thiet mang khi vuot dia trung hai vao chau au tu dau 2015 hinh 0
Người tị nạn vượt Địa Trung Hải. Ảnh: Telegraph.

Nhiều người trong số này thiệt mạng do tàu bị đắm.

Theo các quan chức Liên Hợp Quốc, làn sóng người di cư sẽ tăng mạnh trong những ngày sắp tới, bởi người di cư muốn tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi trước khi mùa Đông đến gần, điều kiện trên biển Địai Trung Hải xấu đi.

Theo tổ chức Di trú quốc tế, kể từ đầu năm hơn 600.000 người tị nạn, người di cư đến châu Âu, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này, 470.000 người đến Hy Lạp, cửa ngõ để tiến sâu hơn vào các nước Liên minh châu Âu.

Theo Liên Hợp Quốc, làn sóng di dân sẽ vẫn diễn ra bởi chiến sự tại Syria và các vùng xung đột khác vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt. Mỗi ngày vẫn có gần 5.000 người từ các nước Trung Đông, châu Âu đi qua Thổ Nhĩ Kỳ để đến các đảo của Hy Lạp trong vùng biển Aegean.

Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi Liên minh châu Âu, Hy Lạp tăng cường cơ sở vật chất để cấp nơi ở tạm thời cho di dân, những người đang xin quy chế tị nạn trước khi mùa Đông giá lạnh đến gần./.

Theo VOV


Lượt xem: 71

Trả lời