UBND tỉnh Gia Lai: Hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu Quốc gia DS-KHHGĐ và Chiến lược DS-SKSS giai đoạn 2011-2015.

Cập nhật 04/11/2015, 13:11:38

Chiều ngày 3/11/2015, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu Quốc gia DS – KHHGĐ và Chiến lược dân số sức khỏe sinh sản  giai đoạn 2011-2015. Dự hội nghị có ông Kpa Thuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGD)tỉnh Gia Lai cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Qua 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về Dân số -KHHGĐ và Chiến lược DS/SKSS, công tác dân số-KHHGĐ của tỉnh đã được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân. Kết quả, 10 mục tiêu cơ bản trong Chiến lược DS/SKSS như: Tốc độ giảm sinh, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa, tỷ lệ tử vong bà mẹ trẻ em, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng …đều được kéo giảm, chất lượng dân số từng bước được cải thiện. Tỷ lệ các cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai ở mức 70%, tỷ lệ sinh con thứ 3 hiện giảm còn 25,5%. Công tác truyền thông vận động được triển khai sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân nên nhận thức của người dân về công tác dân số-KHHGĐ được nâng lên

 Tại  hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpah Thuyên đã ghi nhận những kết quả nổi bật của công tác Dân số-KHHGĐ trong 5 năm qua, đồng thời yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ tỉnh chú trọng phổ biến chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác dân số tới cấp uỷ đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân. Quyết tâm duy trì mức sinh hợp lý, đặc biệt chú trọng giảm mức sinh ở vùng đồng bào DTTS, từng bước nâng cao chất lượng dân số, khống chế tỷ lệ giới tính khi sinh đến năm 2020 là 109 bé trai/100 bé gái.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 12 tập thể, 24 cá nhân, Sở Y tế tặng Giấy khen cho 28 tập thể, 53 cá nhân có thành tích xuất sắc  trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia DS-KHHGD giai đoạn 2011-2015./.

                                                   

Minh Lý- K’Tuối


Lượt xem: 83

Trả lời