Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đội viên có hành động cứu người đuối nước

Cập nhật 04/10/2023, 10:10:07

Chiều ngày 3/10, tại Trường tiểu học Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, thừa ủy quyền của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Đỗ Duy Nam, Phó Bí thư tỉnh đoàn Gia Lai đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Rơ Châm Ư, học sinh lớp 5G, Trường tiểu học Nghĩa Hưng vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trước đó, vào trưa ngày 09/9/2023, em Rơ Châm Ư cùng em trai là Rơ Châm Chuân sinh năm 2015 và 3 người bạn (Chúc, sinh năm 2013, Vâng, sinh năm 2012 và HLia sinh năm 2015) rủ nhau đi chơi cạnh khu vực hồ nước tại làng Bui. Do trời nắng nóng, các em Rơ châm Chuân, Chúc và H Lia xuống hồ tắm. Trong lúc tắm thì cả 3 cùng có biểu hiện bị đuối nước. Thấy vậy em Rơ Châm Ư đã nhảy xuống hồ và lần lượt cứu 3 em nhỏ lên bờ. Sau đó gia đình đã đưa 02 em H lia và Rơ Châm Ư đi viện trong tình trạng suy kiệt sức khỏe. Em Rơ Châm Chuân đã không qua khỏi. Qua điều trị sức khỏe em H Lia và em Ư đến nay đã ổn định.

Trước hành động dũng cảm của em Rơ Châm Ư, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em. Đây là danh hiệu cao quý tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của Nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách.

CTV Đức Thành


Lượt xem: 5

Trả lời