Tổ chức lễ xuất quân học kỳ trong quân đội năm 2015

Cập nhật 30/5/2015, 16:05:42

Sáng ngày 29 tháng 5, Đoàn TN tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình học kỳ trong quân đội năm 2015.

 

 

Đây là năm thứ 5 Đoàn TN tỉnh tổ chức chương trình này. Tham gia chương trình học kỳ trong quân đội năm 2015 có 103 em đến từ các huyện, thị, và Thành phố Pleiku.

 

Các em tham gia chương trình có độ tuổi từ 12 đến 16. Có 6 nội dung chính được thực hiện trong chương trình, tập trung vào việc tăng cường công tác giáo dục kiến thức quốc phòng trong tình hình mới kết hợp với giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, giáo dục thể chất, ý thức tự giác, ý thức kỷ luật thông qua môi trường quân đội cho thanh thiếu niên, qua đó giúp các em làm quen với đời sống chiến sỹ, biết khắc phục khó khăn vượt qua thử thách; tiếp cận với những kiến thức mới về kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức các hoạt động đội, nhóm; giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống.

 

Sau lễ xuất quân các em được đến nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh để dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghe giới thiệu về truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh qua hai cuộc kháng chiến, thăm quan một số hiện vật của nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh.

 

 

Sau đó toàn bộ 103 học viên học kỳ quân đội 2015 di chuyển đến Tiểu đoàn bộ binh 50 Đức Cơ, thuộc Trung đoàn 991 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh bắt đầu thực hiện chương trình. Chương trình học kỳ trong quân đội là chương trình huấn luyện cơ bản nhưng mang tính hiệu quả cao và thể hiện tinh thần thép trong từng tiểu đội nói chung và từng chiến sỹ nói riêng. Chính điều đó rèn luyện cho các chiến sỹ tính kỷ luật, sự tự giác và học tập được cách tự chăm sóc bản thân mình.

 

Tuy có chút khó khăn với môi trường mới mang tính kỷ luật cao, nhưng các học viên rất phấn khởi, quyết tâm hoàn thành tốt nội dung đề ra với niềm tin sâu sắc là sẽ trui rèn để lớn hơn, trưởng thành hơn qua từng hoạt động.

Đức Thành(CTV)


Lượt xem: 122

Trả lời