Tỉnh Gia Lai phấn đấu đến năm 2025, diện tích trồng rau an toàn trên địa bàn sẽ lên đến 1.000 ha

Cập nhật 24/8/2017, 08:08:31

Hiện tỉnh Gia Lai đã quy hoạch diện tích trồng rau an toàn và phấn đấu đến năm 2020 thực hiện 350 ha tại các địa phương gồm: TP.Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa và các huyện Đak Pơ, Phú Thiện, Kbang… với sản lượng đạt 1.800 tấn rau các loại.

Trên cơ sở phát triển này, tỉnh tiếp tục phấn đấu đến năm 2025 sẽ mở rộng diện tích trồng rau an toàn lên đến 1.000 ha và sẽ đạt con số 1.900 ha vào năm 2030. Đặc biệt trong đó sẽ hình thành các vùng chuyên canh rau có quy mô khoảng 600 ha. Với việc mở rộng diện tích trồng rau an toàn của tỉnh, ước tính tổng sản lượng rau an toàn cũng sẽ tăng lên khoảng 100 ngàn tấn, đáp ứng từ 50 – 60% nhu cầu tiêu thụ rau an toàn trong toàn tỉnh.

 Ông Nguyễn Ngọc Hoàng, GĐ Công ty TNHH MTV Hương Đất, xã An Phú, TP.Pleiku, Gia Lai nói: “Chúng tôi sản xuất theo hướng an toàn, tuân thủ đầy đủ các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hệ thống nhà lồng đầu tư theo đúng quy chuẩn. Nói chung mọi thứ đều phải đảm bảo, sản phẩm cho ra thị trường không có gì làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng”. 

Mỹ Tiến, R’Piên


Lượt xem: 56

Trả lời