Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai tổ chức Họp báo Tuyên truyền Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Cập nhật 28/11/2022, 10:11:44

Sáng 28/11, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai tổ chức Họp báo Tuyên truyền Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021 – 2026). Ông Vũ Tiến Anh – Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.  Tham dự buổi họp báo có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút và lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh và của Trung ương  thường trú trên địa bàn tỉnh.

 Theo chương trình, Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021 – 2026) dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 7 đến ngày 9/12/2022) tại Hội trường 2-9, TP. Pleiku. Kỳ họp sẽ đánh giá tình hình hoạt động năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ngành: Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và Cục Thi hành án tỉnh. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022 và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021 – 2026) sẽ thảo luận, xem xét, cho ý kiến và biểu quyết đối với 33 dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình với nhiều vấn đề quan trọng của tỉnh trong năm 2022 và trong thời gian tới. Dự kiến, Đài PT-TH Gia Lai sẽ truyền hình trực tiếp ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp (ngày 7/12) và ngày làm việc thứ ba (ngày 9/12).

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan, đơn vị đã tham gia phát biểu làm rõ thêm một số nội dung, công việc để phục vụ tốt cho kỳ họp. Tham gia ý kiến, Nhà báo Đặng Huy Cường – Giám đốc Đài PT-TH Gia Lai cho biết: Đối với đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện để phục vụ tốt việc truyền hình trực tiếp các phiên họp; đồng thời, Đài đã xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng bộ phận, cá nhân liên quan để tuyên truyền đậm nét trước, trong và sau Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Phát biểu kết thúc buổi họp báo, ông Vũ Tiến Anh – Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã trả lời và giải trình các vấn đề được các cơ quan, đơn vị nêu. Đồng thời, đề nghị các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để phục vụ tốt kỳ họp; mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp đến cử tri và nhân dân trong tỉnh; góp phần cho Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021 – 2026) thành công tốt đẹp./.

 Đức Hải, R’Piên


Lượt xem: 57

Trả lời