Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND về đầu tư công trên địa bàn huyện Đak Pơ, giai đoạn 2016-2020

Cập nhật 16/9/2021, 17:09:59

Ngày 16/9, Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Trương Văn Đạt – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện các kiến nghị của Thường trực HĐND tỉnh về đầu tư công giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện Đak Pơ.

Đoàn đã giám sát thực tế việc khắc phục các tồn tại của một số dự án, công trình bao gồm: Đường nối thị trấn Đak Pơ đi xã Kông Lơng Khơng (huyện Kbang), Cầu Ya Hội, Trường THCS Trần Quốc Tuấn và Trường TH-THCS Nguyễn Du… được xây dựng từ nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Phần lớn các công trình, dự án đã được UBND huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai khắc phục các tồn tại, hư hỏng để đưa các công trình vào sử dụng theo kết luận sau giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã nêu tại Báo cáo 181 ngày 02/12/2020.

Riêng Dự án hồ Tầu Dầu 2 do Ban quản lý dự án ĐTXD các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh làm chủ đầu tư, trước đó dự án chậm tiến độ và được chủ đầu tư đề xuất được kéo dài thời gian thực hiện. Đến nay, các đơn vị đã đẩy nhanh tiến độ triển khai, đến thời điểm hiện nay cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 của dự án, công trình phụ trợ như đường dẫn dòng thi công đảm bảo tiến độ.

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao huyện Đak Pơ đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị sau giám sát của Đoàn giám sát Thường trực HĐND. Bên cạnh đó, Đoàn giám sát yêu cầu UBND huyện Đak Pơ, BQL Dự án ĐTXD huyện, các đơn vị liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý các tồn tại và tập trung triển khai theo các kiến nghị của Đoàn giám sát; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, thanh quyết toán các công trình, dự án đang triển khai. Mặc khác, huyện Đak Pơ cũng cần lưu ý kiểm tra, giám sát chặt chẽ chất lượng, khối lượng công trình; kịp thời xử lý các vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp… để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, đảm bảo chất lượng công trình; công tác bảo trì, bảo dưỡng cũng cần quan tâm để các công trình hoạt động tốt, phát huy công năng và tăng cường tuổi thọ./.

 Xuân Huy


Lượt xem: 10

Trả lời