Thường trực HĐND họp tổng kết đợt tham vấn ý kiến nhân dân về những vấn đề liên quan đến địa giới hành chính giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum

Cập nhật 25/5/2015, 10:05:08

Sáng ngày 25/5, đồng chí Rah Lan Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch HĐND chủ trì cuộc họp tổng kết đợt tham vấn ý kiến nhân dân về những vấn đề liên quan đến địa giới hành chính giữa hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

 

 

Để nắm bắt tâm tư và nguyện vọng của nhân dân tại các xã do tỉnh Kon Tum yêu cầu điều chuyển, vừa qua, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai đã tổ chức các tổ công tác nhằm tham vấn lấy ý kiến nhân dân tại các xã Đăk Rong, Kon Pne của huyện Kbang và xã Ia Khươl, Ia Phí của huyện Chư Păh.Kết quả tham vấn lấy ý kiến nhân dân: 100% đại diện nhân dân các thôn, làng thuộc các xã đều bày tỏ nguyện vọng giữ nguyên hiện trạng các xã do tỉnh Gia Lai quản lý từ trước đến nay, không đồng ý điều chuyển về tỉnh Kon Tum, mong muốn được ổn định cuộc sống và yên tâm sản xuất.

 

Theo đó, tỉnh Gia Lai từ khi chia tách đến nay, đã và đang quản lý địa giới hành chính phù hợp với Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai – Kon Tum bất thường ngày 17/10/1991. Việc phân chia địa giới hành chính đã được thực hiện thông qua Nghị quyết và có xác nhận của lãnh đạo hai tỉnh và không có tranh chấp về địa giới hành chính.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đồng tình thống nhất với ý kiến giữ nguyên 04 xã Đăk Rong, Kon Pne của huyện Kbang và xã Ia Khươl, Ia Phí của huyện Chư Păh thuộc sự quản lý của tỉnh Gia Lai như hiện trạng từ trước đến nay. Đồng thời, kiến nghị đề xuất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sớm điều chỉnh lại số liệu về diện tích tự nhiên của 02 tỉnh theo thực trạng quản lý địa giới hành chính như hiện nay; cần thành lập đoàn giám sát để nắm rõ tình hình thực tế; đề nghị UBND tỉnh sớm hoàn thành các thủ tục trình Chính phủ xem xét  giải quyết để tạo tâm lý ổn định trong nhân dân./.

 

Bích Thủy-Minh Trí


Lượt xem: 46

Trả lời