Vào tâm dịch hỗ trợ người dân thu hoạch nông sản

Cập nhật 06/12/2021, 16:12:43

Sau khi xuất hiện nhiều ca bệnh Covid- 19 trong cộng đồng tại thôn Tân Lập, xã Tân An, UBND huyện Đak Pơ đã ra quyết định phong tỏa tạm thời khu dân cư tại thôn Tân Lập, xã Tân An, gồm 14 hộ với 50 nhân khẩu. Tuy nhiên, thôn Tân Lập đang vào vụ thu hoạch lúa, rau màu. Trước tình hình đó, các ban, ngành, đoàn thể xã Tân An đã chung tay hỗ trợ người dân địa phương thu hoạch lúa, rau màu.

 

Những ngày qua, mặc dù mưa, lạnh nhưng nhiều chị em phụ nữ xã Tân An vẫn không nề hà mà chung tay hỗ trợ nhiều hộ dân ở thôn Tân Lập thu hoạch lúa, rau màu.

Chị Võ Thị Hương, thôn Tân Hòa, xã Tân An, huyện Đak Pơ nói: “Công việc của tôi thì bận rộn lắm nhưng tôi thấy bà con ở thôn Tân Lập đi cách ly cho nên tôi cũng sắp xếp công việc để giúp bà con chớ để mưa đây là hư hết”.

Chị Phan Thị Dũng, thôn Tân Bình, xã Tân An, huyện Đak Pơ cũng nói:  “Thôn Tân Lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, không thể nào người dân ra thu hoạch được hoa màu cho nên tôi cũng dành thời gian để hỗ trợ bà con thu hoạch rau màu đúng thời điểm để khỏi ảnh hưởng đến kinh tế gia đình”.

Cùng hội phụ nữ xã giúp bà con thôn Tân Lập còn có lực lượng dân quân, công an xã. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ trực chốt phong tỏa, lực lượng này cũng tranh thủ góp sức lo việc đồng áng cho các hộ cách ly.

Anh Lê Quốc Chương – Dân quân xã Tân An, huyện Đak Pơ cho biết: “Là dân quân ở xã Tân An, đi trực chốt ở thôn Tân Lập; thấy rau mùa của bà con thất thoát do dịch bệnh, cùng với trực chốt, tôi còn giúp bà con thu hoạch cho đỡ thiệt hại về kinh tế”.

Ngoài việc giúp các hộ cách ly thu hoạch nông sản, các lực lượng còn giúp các hộ dân trong khu phong tỏa chăn nuôi, mua các nhu yếu phẩm. Những nghĩa cử cao đẹp của lực lượng chức năng và người dân đã khiến bà con vùng dịch thôn Tân Lập cảm thấy ấm lòng.

Ông Phan Thanh Hòa, Trưởng thôn Tân Lập, xã Tân An, huyện Đak Pơ cho biết: “Đa số các hộ dân trong thôn sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó có làm rau màu và chăn nuôi. Vừa qua, thôn đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã hỗ trợ bà con thu hoạch rau màu cũng như chăn nuôi gia súc, anh em đi cắt cỏ, đi lấy rơm cho bò nghé. Người dân trong khu cách ly cũng yên tâm cách ly. Cũng mong muốn bà con yên tâm cách ly, chung tay cùng xã phòng chống dịch Covid-19”./.

 CTV Tuyết Mai – Văn Dũng (Huyện Đak Pơ)


Lượt xem: 8

Trả lời