TP. Pleiku đẩy mạnh nhắc nhở, xử lý các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng

Cập nhật 05/9/2021, 10:09:04

Thực hiện các nội dung theo quy định trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian giãn cách xã hội, thành phố Pleiku đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Trong đó, đồng loạt ra quân nhắc nhở, xử lý các tường hợp ra đường không đeo khẩu trang và không có lí do chính đáng được các xã, phường và các lực lượng chức năng liên quan thực hiện triệt để kể từ ngày hôm nay, nhằm thực hiện nghiêm tinh thần “ai ở đâu thì ở đó” theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Bắt đầu từ 7 giờ sáng nay, tất cả 22 xã, phường trên địa bàn thành phố Pleiku đã đồng loạt thành lập ít nhất 2 chốt kiểm soát phòng chống dịch cố định và 01 chốt kiểm soát lưu động/ mỗi xã, phường để tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, tiến tới xử lý các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng và các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử lý đã được lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt tiến hành nghiêm túc theo đúng quy định.

Bà Trần Thị Phượng Hằng, Phó Chủ tịch UBND phường Ia Kring, TP. Pleiku cho biết:  “Chúng tôi triển khai các nhiệm vụ và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện và trong chiều hôm nay chúng tôi đã quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm”.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày hôm nay, đa phần người dân khi ra đường đều có những lí do chính đáng, và khi được dừng xe để kiểm tra thì nhiều hầu hết đều xuất trình đầy đủ  các giấy tờ hợp lệ theo quy định. Cũng theo ghi nhận, đa số người dân đều đồng tình với chủ trương các ngành chức năng đẩy mạnh kiểm tra, xử lý các trường hợp ra đường không có lí do chính đáng và không đeo khẩu trang.

Anh Dương Ngọc Kiên, Phường Thắng Lợi, TP. Pleiku nói:  “Mình ra đường trong thời điểm này là vì lí do chính đáng mình mới ra đường. Vì công việc của mình. Khi được kiểm tra thì giấy tờ mình đã trình đầy đủ cho cơ quan chức năng”.

Chị Nguyễn Thị Hoài, Tổ 1, phường Hoa Lư, Thành phố Pleiku cũng nói: “Theo như cá nhân của tôi thì cảm thấy việc kiểm tra của lực lượng chức năng là hợp lí, vì việc thành phố thực hiện Chỉ thị 16 để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch thì tất cả người dân phải đồng lòng tham gia để công tác phòng chống dịch được hoàn thành trong thời gian sớm nhất”.

Cùng với lực lượng chức năng của các xã phường, Công an thành phố Pleiku cũng đã thành lập 10 tổ tuần tra kiểm soát trong buổi sáng nay, và 5 chốt chặn cố định ở các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố, với 40 thành viên để tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm các quy định trong Chỉ thị 16 nếu có.

Thiếu tá Lại Minh Việt, Tổ trưởng tổ kiểm soát số 5, Công an Thành phố Pleiku cho biết: “Trong buổi chiều ngày hôm nay, được sự phân công của lãnh đạo Công an thành phố thì đã lập chốt chặn và kiểm tra các trường hợp ra đường không có lí do chính đáng.  Đa phần người dân chấp hành tốt các quy định khi ra ngoài đường/ bên cạnh việc kiểm tra thì chúng tôi cũng lồng ghép tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt quy định phòng chống dịch”.

Theo báo cáo sơ bộ của UBND thành phố Pleiku, đến 15 giờ ngày hôm nay, các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát đã xử lý 3 trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường, với số tiền 3 triệu đồng. Cùng với đó, các xã, phường trên địa bàn thành phố Pleiku cũng đã yêu cầu những cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu phải thực hiện nghiêm việc dừng kinh doanh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Hơn lúc nào hết, đây là nhữ ng việc làm rất cần sự chung tay, góp sức của người dân trong việc thực hiện nghiêm các quy định theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm góp phần đưa thành phố Pleiku trở lại trạng thái bình thường mới trong thời gian sớm nhất./.

Quốc Linh, CTV Bá Bính (Tp. Pleiku)


Lượt xem: 5

Trả lời