Khẩu trương hoàn thành khu cách ly tập trung đón số lượng lớn công dân từ các tỉnh phía Nam

Cập nhật 17/10/2021, 10:10:07

Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 970 của UBND tỉnh về tổ chức đón công dân của tỉnh Gia Lai có hoàn cảnh khó khăn, cấp bách từ vùng dịch về địa phương, gần 10 ngày nay, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đã tích cực chuẩn bị  cơ sở vật chất để  đảm bảo điều kiện cách ly y tế tập trung cho số lượng lớn công dân tại Trường Cao đẳng Gia Lai.

Theo kế hoạch, trong ngày 17/10, gần 500 công dân Gia Lai có hoàn cảnh khó khăn, cấp bách ở Tp.HCM, Bình Dương và Đồng Nai sẽ được tỉnh đón về địa phương. Trường Cao đẳng Gia Lai (cơ sở 2, xã Trà Đa, thành phố Pleiku) với sức chứa gần 700 người sẽ là địa điểm thực hiện cách ly y tế tập trung đợt này. Những ngày qua, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh được giao nhiệm vụ chuẩn bị mọi điều kiện tại cơ sở cách ly tập trung theo đó đã rất nỗ lực để vượt qua áp lực không hề nhỏ được đặt ra trong công tác đó.

Binh nhất Nguyễn Văn Ninh – Chiến sĩ phục vụ tại  Trung tâm cách ly y tế Trường Cao đẳng Gia Lai cơ sở 2 chia sẻ: “Tôi cảm thấy là không kể đó là người thân của tôi hay là không, với bản thân tôi và các đồng chí khác thì khi đã được phân công đến đây thì tinh thần của chúng tôi xem những người công dân như người thân gia đình chúng tôi. Tôi thấy rất vui khi được phục vụ 1 phần nào đó cho về cách ly để đẩy lùi Covid-19”.

Để bảo đảm an toàn khu vực cách ly tập trung theo quy định của ngành y tế, cán bộ, chiến sĩ phải dọn dẹp, phân khu vực rõ ràng, bố trí cách ly riêng biệt sao cho an toàn và đúng quy định.

Hiện tại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng đón công dân đến cách ly y tế tập trung. Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đoàn công tác  sẽ tổ chức đón  gần 500 công dân (theo đăng ký danh sách ban đầu là hơn 600 công dân) từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và Bình Dương về Gia Lai vào lúc 15 giờ ngày 17/10/2021, dự kiến sẽ về Trường Cao đẳng nghề số 2 thực hiện cách ly y tế tập trung vào sáng ngày 18/10.

 Thượng tá Trần Hữu Thanh – Chỉ huy tại Trung tâm cách ly y tế Trường Cao đẳng Gia Lai cơ sở 2 cho biết: “Đến giờ phút này mọi công tác chuyển bị đã xong, tinh thần trách nhiệm cán bộ, chiến sĩ tại đây rất cao, xác định phục vụ công dân là chính. Do đó từng cá nhân cũng như đồng chí phát huy tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ phục vụ cách ly công dân tại đây. Với tinh thần của cán bộ, chiến sĩ như vậy sẽ góp phần vào việc bảo đảm cho công dân ở đây được tốt hơn và để chô công ở khu cách ly đây yên tâm hơn và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định”.

Với tinh thần khẩn trương, tích cực, khắc phục mọi khó khăn, xem công dân đến thực hiện cách ly y tế như người thân trong gia đình mình của cán bộ, những nỗ lực của chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Gia Lai sẽ góp phần không nhỏ vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 mang lại sự bình yên cho nhân dân./.

CTV Huy Bắc (Bộ CHQS tỉnh Gia Lai)


Lượt xem: 13

Trả lời